Cách làm nấm “vẩy rồng” và đậu hũ sốt sa tế ngon bất bại

Đậu hũ và nấm là hai thực phẩm quen mặt trong thực đơn các món chay. Từ hai nguyên liệu này có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, đa dạng. Đây cũng là hai loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà bạn có thể thay thế cho thịt cá với những món thanh đạm và cũng không kém phần phong phú trong hương vị.

Bepxua đã từng giới thiệu cho bạn nhiều món ăn chay từ đậu hũ và các loại nấm khác nhau, hôm nay Bepxua sẽ tiếp tục đem đến cho bạn một công thức món chay hấp dẫn khác không thể bỏ qua là món nấm “vẩy rồng” và đậu hũ sốt sa tế với sự xuất hiện đặc biệt của những gia vị chất lượng cao từ nhà DH Foods. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm nấm “vẩy rồng” và đậu hũ sốt sa tế

Dĩa đậu hũ nấm sốt sa tế với màu sắc bắt mắt thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, khứa nấm tạo thành “vẩy rồng” vui mắt. Đậu hũ và nấm sốt sa tế cay mặn đậm đà xen chút ngọt vừa miệng rất ngon, có thêm hành tây giòn giòn khiến cho món ăn càng thêm thú vị.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 3 miếng đậu hũ trắng
  • 200 gram nấm đùi gà
  • 1 củ hành tây (chọn củ nhỏ)
  • muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 5 muỗng canh sa tế chay DH Foods
  • Tiêu đen xay DH Foods

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hũ xắt miếng nhỏ, nấm đùi gà xắt lát, khứa trang trí nếu thích. Hành tây xắt nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho đậu hũ chiên vàng rồi gắp ra cho tiếp nấm vào chiên 2-3 phút.
  • Cho 5 muỗng canh sa tế chay DH Foods ra chén, thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, ⅓ muỗng cafe muối, 50ml nước lọc vào khuấy đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo khác đun nóng, dầu nóng cho hành tây vào đảo đều rồi cho sốt vào nấu sôi.
  • Cho nấm và đậu hũ đã chiên vào chảo sốt, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2-3 phút rồi thêm hành lá và tiêu đen xay DH Foods tùy ý và tắt bếp.
  • Cho đậu hũ sốt nấm sa tế ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nấm đùi gà:
  • Nên chọn nấm dài từ 10-15cm, đó là những cây giàu dinh dưỡng, cho vị ngọt và thơm ngon nhất.
  • Nấm đùi gà chuẩn sẽ có màu trắng đục như sữa, đôi chỗ có những đường chỉ hoặc lớp màng màu nâu mỏng. Những cây nấm có màu trắng sáng thì bạn không nên mua. Rất có thể chúng đã được ngâm tẩm, tẩy rửa hóa chất. Ngược lại những cây nấm ngả vàng hoặc thâm đen, ẩm ướt, nhớt là những cây đã để lâu ngày, sắp hỏng hoặc chất lượng giảm sút.
  • Chọn cây nấm khi cầm lên cảm nhận được tay hơi ẩm, cầm chắc, nặng tay và mọng nước.
  • Chọn nấm có mũ nấm còn khép, dày, hoặc chưa nở bung. Đây là nấm non, vừa tầm tuổi.
  • Nấm đùi gà tươi có mùi thơm hơi nồng khá đặc trưng, tuy nhiên không quá nồng. Nếu bạn cảm thấy mùi của chúng quá hắc thì đừng chọn. Ngoài ra những cây nấm không có mùi hoặc mùi quá nhẹ cũng không đảm bảo chất lượng.
Từ khoá đậu hủ, nấm đùi gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức món chay ngon khác từ đậu hũ và nấm như đậu hũ nấm xào, đậu hũ kho nấm rơm chay, đậu hũ hấp nấm, canh đậu hũ nấm hẹ…

Đậu hũ cay xốt nấm- Món ăn thơm ngon “chống ngán” hiệu quả
Đậu hũ xốt nấm không quá cầu kỳ trong cách chế biến với thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút bạn đã có ngay món ngon ăn kèm với cơm trắng tuyệt vời hết sẩy. Nào cùng Bếp bắt tay thực hiện nhé!
Xem cách làm

Món nấm “vẩy rồng” và đậu hũ sốt sa tế độc đáo chắc chắn sẽ là một lựa chọn không tồi cho mâm cơm chay của gia đình bạn. Không cần phải mất nhiều công sức hay thời gian nấu nướng, chỉ với một món ăn đơn giản làm nhanh gọn như vậy thôi đã đem lại bữa ăn ngon bổ cho cả nhà. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món ăn và mẹo vặt nhà bếp hữu ích khác thì đừng quên ghé thăm Bepxua thường xuyên nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.