Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt ăn chay ngon cơm

Một trong số những loại nấm thường được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày là nấm bào ngư. Nấm bào ngư tùy vùng miền còn có những tên gọi khác như nấm trắng, nấm dai, nấm sò; chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nấm có vị ngọt tự nhiên dễ ăn nên đã góp mặt trong vô số món ăn ngon gồm cả món mặn và món chay, đặc biệt là món chay.

Cùng với họ hàng nấm của mình, nấm bào ngư là một nhân tố không thể thiếu trong ẩm thực chay. Có một món chay quen thuộc từ nấm bào ngư mà Bepxua tin chắc là món ưa thích của rất nhiều người, đó là món nấm bào ngư xào sả ớt. Bepxua sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ăn này theo cách đơn giản nhất nhé.

Cách làm nấm bào ngư xào sả ớt

Nấm xào xong tỏa hương thơm cực kỳ hấp dẫn với mùi sả ớt ấm nồng và mùi thơm tự nhiên từ nấm. Nấm bào ngư giòn ngọt xào sả ớt cay mặn hài hòa rất ngon, ăn với cơm nóng thanh đạm ăn hoài cũng không ngán.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 250 gram nấm bào ngư
  • 3 cây sả
  • Ớt
  • 2 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng canh hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1,5 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, cho vào thau ngâm nước vo gạo 5 phút để khử mùi nấm rồi rửa sạch lại, xé vừa ăn, vắt nước nhẹ tay để nấm không bị nát. Sả, ớt xắt lát.
  • Cho nấm ra tô, thêm ½ muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng cafe đường vào trộn đều.
  • Cho 1 muỗng canh dầu điều vào chảo đun nóng, dầu nóng cho sả ớt vào xào thơm. Nêm vào chảo 1 muỗng cafe đường, 1,5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt xào đều.
  • Cho nấm vào chảo đảo đều 4-5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho nấm xào sả ớt ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn nấm bào ngư:
  • Chọn những cây nấm có thân chắc; mũ nấm to, có thể màu xám hoặc trắng (tùy theo loại) không nên bị rách nhiều.
  • Chọn những cây nấm có phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
  • Chọn nấm bào ngư mọc thành cụm với nhau, tươi và có mùi nấm đặc trưng.
Từ khoá nấm bào ngư
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ nấm bào ngư như nấm bào ngư chiên giòn, súp tôm nấm bào ngư, nấm bào ngư kho tiêu, canh mướp nấm bào ngư…

NẤM BÀO NGƯ TẨM MÈ CHIÊN GIÒN
Bạn đã từng nghe nấm bào ngư chiên giòn chưa? Là  một trong các món ăn ngon hàng ngày dễ làm cho những ngày rằm, mùng một mà các phật tử nên biết để chế biến. Nấm bào ngư chiên giòn được áo một lớp bột chiên giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt nấm vẫn mềm dai ngon miệng. Hãy cùng tham khảo cách chế biến nấm bào ngư chiên giòn tẩm mè thơm phức nhé!
Xem cách làm

Với cách làm nhanh gọn lẹ, giá nấm vừa phải, món nấm bào ngư xào sả ớt là món ăn hợp cho bạn thay những món thịt cá, đưa vào thực đơn ngày ăn chay. Với xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành trong đời sống hiện nay thì những món nấm sẽ ngày càng phổ biến. Hãy thường xuyên chiêu đãi gia đình mình những bữa chay lành mạnh bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.