Cách làm muối chấm đa năng ăn được nhiều món

Có nhiều món ăn chỉ ngon khi ăn kèm với đồ chấm như muối chấm, nước chấm, tương chao…. Thật vậy, đồ chấm là một phần không thể thiếu trong kho tàng ẩm thực. Tùy theo món ăn mà sẽ có đồ chấm phù hợp, có những loại đồ chấm riêng biệt và cũng có những loại đồ chấm đa năng, dùng được cho nhiều món ăn khác nhau.

Khi ăn những món hải sản, món luộc, món nướng thì đều cần đồ chấm, thường thì mọi người sẽ chuẩn bị muối tiêu chanh, tương ớt, tương xanh hoặc nước mắm tỏi ớt để ăn kèm. Bepxua có một công thức muối chấm có thể thay thế tất cả các loại đồ chấm trên, ăn với hải sản hay món luộc nướng đều rất ngon. Bạn có tò mò đó là công thức như thế nào không, để Bepxua bật mí cho bạn ngay đây.

Cách làm muối chấm đa năng

Muối chấm sau khi xay sẽ keo sệt, sánh mịn, lên màu ngà ngà đẹp mắt. Với sự hòa trộn hoàn hảo các vị mặn ngọt chua cay, muối chấm đa năng của Bepxua đem đến trải nghiệm khó quên cho vị giác của bạn. Tôm hấp muối hột không bị mặn hay chảy nước, thịt tôm chắc mềm, ngọt đậm chấm muối chấm ngon ăn bao nhiêu cũng chưa đã thèm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Nước chấm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • Tôm sú
  • 1 kg muối hột
  • 1,5 muỗng canh muối hột
  • 5-6 cây sả
  • 5 gốc ngò rí
  • 2 quả chanh
  • 10-15 quả ớt xanh, ớt đỏ
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 3 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh tương ớt
  • 8 muỗng canh sữa đặc

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào chảo muối hột, sả đập dập rồi bật lửa rang khô muối. Cho tiếp tôm đã làm rửa sạch vào chảo đảo đều, đậy nắp hấp 2-3 phút.
  • Cho vào máy xay ớt xanh, ớt đỏ, 1,5 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 5 muỗng canh tương ớt, 8 muỗng canh sữa đặc, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 5 gốc ngò rí rồi xay nhuyễn là được muối chấm.
  • Cho tôm hấp muối hột ra dĩa, cho muối chấm ra chén. Tôm chấm muối và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo bảo quản muối hột:
  • Nên cho muối vào hộp kín và để ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào.
  • Trong các hộp đựng nên có thìa chuyên dụng để lấy muối. Không sử dụng tay ướt để bốc muối.
  • Bạn có thể đặt một miếng giấy thấm dưới đáy hộp đựng muối để hút hơi ẩm, giúp hộp muối khô ráo, không bị chảy nước khi sử dụng trong thời gian dài.
Từ khoá muối chấm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức làm đồ chấm khác như sốt chấm trái cây, sốt chấm bánh tráng, tương chấm gỏi cuốn, muối tôm, mắm ruốc Thái..

Cách làm gỏi cuốn và tương chấm
Tương chấm gỏi cuốn có mùi thơm nhẹ dễ chịu, tương sánh mịn béo ngậy hấp dẫn. Tương có vị ngọt dịu xen cay cay từ tỏi ớt, kèm củ cải cà rốt ngâm giấm chua ngọt giòn giòn, đậu phộng rang béo bùi bắt miệng. Chấm từng cuốn gỏi với tương thưởng thức sự tươi mát từ rau dưa, vị ngọt tự nhiên từ tôm thịt, thêm bún dai mềm hòa cùng vị tương khiến cho càng ăn chỉ thêm càng thèm.
Xem cách làm

Chỉ cần một cái máy xay, bạn chuẩn bị đủ những nguyên liệu theo công thức của Bepxua, bấm nút xay một cái rồi chờ hỗn hợp được xay nhuyễn là bạn đã làm xong món muối chấm đa năng rồi, vô cùng đơn giản đúng không nào. Nhớ ngay công thức này để khi nào cần là làm được liền luôn bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.