Mì xào là món ăn quen thuộc và rất được yêu thích bởi các tín đồ ẩm thực. Mì xào có mặt trong các bữa cơm nhà, các bữa tiệc, trong các nhà hàng quán ăn đến những quầy xe trên đường phố.Với sự đa dạng về nguyên liệu và cách chế biến, mì xào mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.
Một trong những nguyên liệu thường được nhiều người lựa chọn để làm món mì xào là thịt bò. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một cách xào mì với phần thịt bắp bò rất ngon và đơn giản để bạn dễ dàng làm tại nhà, bật mí bí quyết xào mì tơi dai không bị nhừ nát. Các bạn cùng theo Bepxua vào bếp làm món mì xào bắp bò rau cải nhé.
Cách làm mì xào bắp bò rau cải
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Nồi
- 1 Chảo
- 1 Máy xay gia vị
Nguyên liệu
- 300 gram thịt bắp bò
- 300 gram cải ngọt
- 200 gram cà rốt
- 30 gram tỏi
- 3 gói mì
- 1 củ hành tây
- Hành lá
Gia vị
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe đường
- 1,5 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh nước tương
Các bước thực hiện
- Cho 1 muỗng cafe muối vào thau nước khuấy đều. Cải bỏ gốc rễ, lá sâu, cắt riêng gốc lá; cà rốt gọt vỏ, xắt lát dày khoảng 2mm; cho cả vào ngâm nước muối rồi rửa sạch lại. Hành rửa sạch.
- Hành tây gọt vỏ, xắt múi cau. Hành lá xắt khúc. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho tỏi xay vào phi vừa vàng thì tắt bếp trút ra chén.
- Thịt bắp bò rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt bắp bò, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu tỏi phi, ½ muỗng cafe tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút.
- Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào luộc 1 phút rồi cho tiếp gốc cải ngọt vào luộc 1 thêm phút nữa rồi vớt tất cả ra để ráo nước. Cho tiếp mì gói vào trụng sơ cho sợi mì tơi ra rồi vớt ra để ráo. Rưới 2 muỗng canh dầu tỏi phi vào trộn đều mì cho tơi bóng.
- Cho vào chén ½ muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cafe tiêu xay rồi khuấy đều làm sốt xào.
- Cho 2 muỗng canh dầu tỏi phi vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt bò đã ướp vào xào lửa lớn đến khi thịt vừa tái thì cho ra dĩa.
- Cho hết số dầu tỏi phi vào chảo đun nóng, dầu nóng cho lá cải vào đảo đều rồi cho hành tây, cà rốt, mì gói và rưới nước sốt vào đảo đều tất cả với lửa vừa.
- Cho tiếp thịt bắp bò xào và hành lá vào xốc đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Cho mì xào bắp bò rau cải ra dĩa, chan thêm nước tương ớt tùy ý và thưởng thức.
Video
Lưu ý
- Chọn miếng thịt có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mỏng, nổi rõ vân khi thái lát.
- Chọn miếng thịt có màu sắc đỏ tươi, bề mặt thịt không bị nhớt, ấn vào có độ đàn hồi.
- Chọn miếng thịt có mùi thịt tự nhiên, không có mùi lạ.
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món mì xào khác như mì xào hải sản, mì xào xá xíu, mì xào giòn, mì xào HongKong, mì xào gà, mì xào trứng, mì xào sốt cà chua, mì xào pate…
Món mì xào bắp bò rau cải sẽ là một bữa ăn chất lượng cho bạn và gia đình bất kể sáng tối. Chúc các bạn thành công với món ăn này. Nếu muốn biết thêm nhiều công thức món ngon cũng như những mẹo vặt nhà bếp hữu ích khác thì nhớ ghé thăm Bepxua thường xuyên nha.