Cách làm lòng xào chua ngọt ngon quên sầu

Bên cạnh phần thịt, lòng mề cũng là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để chế biến món ăn. Ngoài làm món ngon cho các bữa ăn hàng ngày thì những món từ lòng mề cũng là những món khoái khẩu của các đấng mày râu trên bàn nhậu. Nội tạng động vật cũng hàm chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nếu chúng ta duy trì khẩu phần ăn hợp lý.

Có nhiều cách khác nhau để chế biến lòng mề, một trong những cách phổ biến nhất là xào. Bepxua sẽ chỉ các bạn một món lòng xào cực kỳ thơm ngon với cách làm đơn giản, khử hoàn toàn mùi hôi của lòng, đem lại hương vị tinh tế cho món ăn. Mời các bạn cùng theo dõi Bepxua làm món lòng xào chua ngọt nha.

Cách làm lòng xào chua ngọt

Lòng vịt xào chín vừa mềm, dai dai, rất bắt miệng. Màu sắc món xào xen kẽ giữa sắc sậm của lòng, vàng tươi từ thơm, đỏ tươi từ cà chua và xanh của dưa leo, hành cần đẹp mắt; hương thơm hấp dẫn. Sự kết hợp giữa vị chua ngọt hài hòa, xen chút vị mặn chấm cùng tương cay sẽ đem lại sự trải nghiệm khó sánh cho vị giác của bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 3 bộ lòng vịt
  • 2 quả cà chua
  • 2 quả dưa leo
  • ½ quả thơm
  • 30 gram tỏi
  • 20 gram hành tím
  • Gừng,ớt, hành lá, cần tàu

Gia vị

  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh giấm tiều
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Lòng vịt chà chanh muối, rửa nhiều lần nước cho sạch, để ráo. Thắt nút ruột vịt, tạo kiểu khứa mề tùy thích rồi xắt lát. Gan xắt miếng, tim chẻ đôi bỏ máu đông.
  • Gừng xắt lát. Cho vào nồi nước gừng, muối đun sôi; nước sôi cho lòng vịt vào trụng săn 2-3 phút để khử mùi hôi rồi vớt ra rửa sạch lại. Cắt khúc ruột vịt.
  • Thơm, cà chua, dưa leo xắt miếng. Hành lá, cần tàu cắt khúc, gốc lá để riêng. Cho tỏi, hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn vừa.
  • Bắc chảo dầu đun nóng, dầu nóng cho hành tỏi xay vào phi thơm rồi cho lòng vịt đã trụng vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường đảo đều; xào lửa vừa 3-5 phút.
  • Cho tiếp thơm, cà chua, dưa leo, gốc hành và cần vào chảo đảo đều, nêm 4 muỗng canh giấm tiều xào đều khoảng 2-3 phút sau đó cho lá cần, lá hành vào đảo đều qua rồi tắt bếp. Thêm tiêu xay, ớt tùy thích.
  • Cho lòng xào chua ngọt ra dĩa, chấm nước tương ớt ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn lòng vịt:
  • Nên chọn bộ lòng có màu đỏ sậm và sáng.
  • Dùng tay để ấn nhẹ thấy lòng hơi cứng chứ không bị nát hay mềm nhũn.
  • Không chọn lòng vịt có vết thâm đen hay có màu tái, mùi hôi khác thường vì đây thường là lòng vịt đã để lâu hoặc bị ôi thiu.
Từ khoá lòng vịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon từ lòng khác như lòng nướng sa tế, lòng chiên giòn, lòng rim tiêu, cháo lòng, bún lòng….

Tô cháo lòng thơm nghi ngút và chuẩn vị như ngoài quán
Cháo lòng luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn điểm tâm hay ăn khuya của những tín đồ sành ăn. Buổi sáng hay buổi tối có tô cháo nóng hổi cùng các loại lòng, tim…giòn dai ăn cùng là quên lối về luôn nhé.
Xem cách làm

Các món từ lòng mề thường khó bỏ qua, tuy nhiên nếu không được làm sạch sẽ cẩn thận dễ gây ra rắc rối cho người thưởng thức. Các bạn có thể dễ dàng dẹp tan những rắc rối này bằng cách tự làm tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại cũng ngon không kém vì giờ đã có bí quyết từ Bepxua rồi. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon bên gia đình nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.