Cách làm khô cá cơm rim mặn ngọt nhâm nhi miễn chê

Bên cạnh cá tươi thì cá khô cũng được nhiều người ưa chuộng. Cá khô sau khi đem chế biến hòa quyện gia vị có hương vị hấp dẫn, làm món ăn cơm cũng ngon mà làm mồi nhậu để lai rai cũng chuẩn. Bạn có thể làm cá khô theo nhiều cách như chiên, kho, nấu canh, làm gỏi…. Ra nhiều món đa dạng.

Khô cá cơm là loại khô phổ biến nhất nhì làng cá khô, có vị ngon và nhiều dinh dưỡng. Trong số các món khô cá cơm thì món khô cá cơm rim mặn ngọt ắt hẳn không xa lạ với mọi người. Nếu bạn thích và đang tìm cách làm món ăn này thì hãy cùng xem và làm với công thức của Bepxua sau đây nhé.

Cách làm khô cá cơm rim mặn ngọt

Khô cá cơm chiên rồi rim lên thơm giòn, vàng ruộm bắt mắt. Khô cá rim mặn ngọt xen chút vị cay, rắc thêm chút mè rang ăn là ghiền. Xới chén cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng dĩa khô cá mặn ngọt, trông đạm bạc mà ngon khó cưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram khô cá cơm
  • 3 cây sả
  • Tỏi, ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Khô cá cơm đem ngâm nước 3-5 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Sả xắt lát. Cho sả, tỏi, ớt vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho khô cá cơm vào chiên sơ rồi vớt ra.
  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều vào chảo khác đun nóng, dầu nóng cho tỏi ớt sả xay vào phi thơm rồi cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào khuấy đều.
  • Cho khô cá cơm đã chiên vào chảo sốt đảo đều với lửa nhỏ từ 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Cho khô cá cơm rim mặn ngọt ra dĩa,thêm mè rang tùy thích, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn khô cá cơm:
  • Chọn những con khô cá có màu vàng trong, sờ vào không thấy dính ẩm ướt và khi ngửi có mùi tanh nhẹ nhưng không quá nồng.
  • Chọn những con khô cá có mắt còn trắng.
  • Không chọn những con khô cá đục, có lỗ chỗ các đốm màu nâu, hay rỉ nước là khô cá đã để lâu ngày.
Từ khoá khô cá cơm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon từ khô cá cơm như khô cá cơm tẩm mè gừng, khô cá cơm cháy tỏi, khô cá cơm chiên trứng, gỏi xoài khô cá cơm,…

Cách làm gỏi xoài cá cơm khô ngon ngất ngây
Cách làm gỏi xoài xanh cá cơm khô được chế biến theo công thức công thức trộn gỏi đơn giản và không chút cầu kì phức tạp mà lại mang đến món ăn có vị chua thanh giòn thơm và dai dai cực hấp dẫn. Tuy món gỏi có phần dân dã nhưng lại là món ăn đặc sản cho ngày hè và là món nhậu ngon thứ thiệt cho đấm mày râu nhé. Và cũng bởi vậy, hôm nay Madasa – Quà quê của mẹ sẽ mách bạn công thức thực hành trộn món gỏi này nhé.
Xem cách làm

Khô cá cơm rất dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị, hoặc mua online; bạn có thể mua hũ lớn với giá cả hợp lý để dành ăn dần. Với những món ăn ngon lành từ khô cá cơm rim, bạn và gia đình sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn thêm phong phú. Và hãy nhớ thường xuyên ghé qua Bepxua để bỏ túi thêm nhiều công thức món ngon lẫn bí kíp nhà bếp hay ho nữa nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.