Cách làm hoa chuối rim mặn ngọt giòn tan thơm ngây ngất

Cây chuối ngoài cho trái chuối thì còn cho chúng ta thêm một món ăn ngon khác nữa là hoa chuối hay còn gọi là bắp chuối. Từ một loại thực phẩm dân dã cây nhà lá vườn, giờ đây cùng với sự phát triển của ẩm thực và nhu cầu ăn rau xanh-sạch- lành ngày càng cao ở các đô thị mà món hoa chuối bình dân trên mâm cơm miệt vườn đã xuất hiện phổ biến hơn trong các nhà hàng, quán ăn nơi thành phố, ngày càng được ưa chuộng.

Khác với chuối chín ngọt ngào, hoa chuối sở hữu hương vị thanh mát, thường được dùng làm gỏi hoặc chiên, xào, kho. Hoa chuối cũng là một “gương mặt” tiêu biểu trong ẩm thực chay, được các tín đồ ăn chay yêu thích. Bepxua sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức thuần chay từ hoa chuối, rất ngon và rất dễ làm tại nhà là món hoa chuối rim mặn ngọt.

Cách làm hoa chuối rim mặn ngọt

Hoa chuối chiên giòn ruộm, bay hương thơm phức hấp dẫn. Hoa chuối rim vừa tới ngấm sốt đậm đà, mặn ngọt đan xen kích thích vị giác, ăn với cơm trắng đơn giản là vậy lại ngon khó cưỡng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 búp hoa chuối
  • 1 trái chanh
  • 2 cây sả
  • 10 gram tỏi
  • 5 muỗng canh bột chiên giòn

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Vắt 1 trái chanh vào thau nước, thêm 1 muỗng cafe muối vào khuấy tan. Hoa chuối tách 5 bẹ lấy hoa, bỏ nhị hoa rồi cho vào thau nước chanh muối ngâm cho hoa không bị thâm. Sau khi ngâm vớt hoa chuối ra xả lại nước sạch, để ráo.
  • Sả xắt lát phần non, cùng hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô 5 muỗng canh bột chiên giòn rồi cho từ từ khoảng 70ml nước vào khuấy đến khi bột sền sệt thì cho hoa chuối vào trộn đều.
  • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, dầu sôi cho hoa chuối vào chiên vàng giòn. Trong lúc chiên, nếu hoa chuối dính vào nhau thì dùng đũa tách ra. Chiên lần lượt đến khi hết thì vớt ra để vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Bắc chảo dầu khác lên bếp đun nóng rồi cho hành sả xay vào phi thơm. Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt khuấy đều rồi cho hoa chuối chiên vào rim lửa nhỏ đến khi sốt bám đều thì tắt bếp.
  • Cho hoa chuối rim ra dĩa, ăn kèm cơm nóng, rau củ luộc và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn hoa chuối: Chọn hoa chuối có màu đỏ thẫm, vỏ tươi và có lớp phấn trắng bên ngoài, cầm lên thấy chắc và nặng tay; bóp nhẹ thấy vỏ cứng, có độ giòn nhất định.
Từ khoá hoa chuối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ hoa chuối như nộm hoa chuối, hoa chuối xào tỏi, canh chua hoa chuối, hoa chuối kho cà…

2 cách làm nộm hoa chuối giòn ngon, không bị thâm
Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nộm hoa chuối là món ngon được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn làm mới thực đơn hàng ngày.
Xem cách làm

Làm món hoa chuối rim mặn ngọt nhanh gọn dễ, không mất nhiều thời gian công sức mà vẫn được một món bắt cơm vô cùng. Ăn các món cá thịt rim ngán rồi thì đã đến lúc đổi vị qua món hoa chuối rim độc đáo. Các bạn nào đang tìm cho mình một món chay để thêm vào thực đơn thì chắc chắn là phải thêm món ăn xịn xò này ngay nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.