Cách làm đậu hũ rang muối độc đáo khoái khẩu

Đậu hũ là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong ẩm thực Việt, đặc biệt là ẩm thực chay. Gần như là một loại nguyên liệu chủ đạo, khi nhắc đến những món ăn chay, rất dễ dàng để kể tên những món ăn được làm từ đậu hũ. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, dễ chế biến, đậu hũ đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều món ăn ngon.

Đậu hũ rang/ chiên hẳn là mọi người đều quen thuộc, vậy thì để Bepxua chỉ các bạn một phiên bản xịn hơn, cũng là đậu hũ rang muối nhưng gấp đôi vị ngon, còn thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng nữa đấy. Cùng nhanh xem và ghi lại công thức ngay nào.

Cách làm đậu hũ rang muối

Đậu hũ rang muối ghi điểm ngay từ sắc vàng bắt mắt của đậu hũ và sả cùng hương thơm nức mũi. Miếng đậu béo giòn, mặn mặn cay cay tuy mộc mạc nhưng vẫn có sức hút khó cưỡng.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên, Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 115 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đậu hũ trắng
  • 20 gram hành baro
  • 4 cây sả
  • 6 muỗng canh bột bắp
  • 1 gói cháo ăn liền
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe hạt nêm chay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hũ rửa sạch, để ráo rồi xắt miếng vuông, sau đó phủ bột bắp đều khắp miếng đậu hũ.
  • Sả đập dập, xé nhỏ. Hành baro xắt nhỏ. Cháo ăn liền cho vào túi nilon dùng chày giã nát rồi trút ra chén.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho sả vào chiên vàng rồi gắp ra. Cho tiếp đậu hũ vào chảo chiên vàng rồi gắp ra.
  • Lấy 1 muỗng canh bột bắp pha nước rồi cho vào chảo để xử lý dầu ăn. Sau khi vớt bỏ hết cặn dầu thì chắt dầu ra chén, chừa lại một ít trong chảo.
  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun nóng dầu rồi cho hành baro vào chảo phi thơm sau đó cho lại đậu hũ vào, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm chay, ½ muỗng cafe muối vào đảo đều cho đậu hũ thấm gia vị.
  • Cho sả chiên và cháo ăn liền vào chảo đậu hũ đảo đều. Cho tiếp lá hành baro, ớt bột Hàn Quốc vào đảo qua rồi tắt bếp.
  • Cho đậu hũ ra dĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu hũ ngon:
  • Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
  • Miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
  • Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi.

Dinh Dưỡng

Sodium: 55mgCalcium: 160mgVitamin C: 1mgVitamin A: 83IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 16mgCalories: 115kcalMonounsaturated Fat: 2gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 1gFat: 6gProtein: 11gCarbohydrates: 5gIron: 2mg
Từ khoá đậu hủ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những món ngon khác từ đậu hũ như đậu hũ hấp rau răm, đậu hũ kho tương hột, đậu hũ chiên xù, đậu hũ lúc lắc…

Cách làm đậu hũ lúc lắc
Đậu hũ được chiên vàng giòn sau đó đảo qua gia vị mặn ngọt hấp dẫn. Ớt chuông góp thêm vị cay và chua vào khiến món ăn tuy đơn giản nhưng lại như một "bữa tiệc" bùng nổ hương vị.
Xem cách làm

Chỉ với chút biến tấu đơn giản, chúng ta đã nâng cấp thành công một món ăn dân dã rồi. Đậu hũ rang muối là món ăn ngon cho ngày chay, cũng là một món đổi vị không thể hợp hơn cho bạn sau những món thịt cá. Không cần phải lên thực đơn phức tạp, một dĩa đậu hũ rang muối thơm ngon chắc chắn cũng đủ giúp cả gia đình bạn có một bữa ăn tuyệt vời.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.