Cách làm gỏi gân bò khăn lông bò bóp thấu giòn ngon khoái khẩu

Nhắc đến gân bò, khăn lông bò là nhắc đến món tủ các ông nhậu. Đây là những nguyên liệu cảm hứng cho nhiều món ngon, khăn lông bò còn được nằm trong top những bộ phận nội tạng ngon nhất. Nếu bạn khéo chế biến thì có thể từ hai bộ phận này làm được những món ăn không chỉ để lai rai mà dùng trong bữa chính hoặc dùng đãi tiệc cũng rất hợp.

Một trong những món ngon được nhiều người yêu thích từ gân và khăn lông bò là món gỏi gân khăn lông bò bóp thấu. Có kha khá nguyên liệu cần phải chuẩn bị cũng như cần vài thao tác để cho ra món gỏi ngon chuẩn vị, tuy nhiên món gỏi này không có gì phức tạp đâu. Nếu bạn chưa tin thì hãy cùng xem cách Bepxua chế biến món này ngay đây nhé.

Cách làm gỏi gân bò khăn lông bò bóp thấu

Món gỏi gân khăn lông bò bóp thấu có hình thức bắt mắt. Gân bò và khăn lông bò dai giòn sần sật cùng với rau củ quả ăn kèm được trộn đều trong nước mắm trộn đậm đà mặn ngọt chua cay ngon ngất ngây. Món gỏi nhiều tầng vị tinh tế, thơm ngon thanh mát ăn hoài cũng không biết ngán là gì.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 300 gram gân bò (mua loại đã luộc chín 70%)
  • 300 gram khăn lông bò (mua loại đã luộc chín 70%)
  • 100 gram cà rốt
  • 2 quả chuối hột xanh
  • 2 quả khế chua
  • 2 quả dưa leo
  • 8-10 quả tắc
  • 3 cây sả
  • Ớt sừng ít cay, ngò gai, húng lủi, gừng, tỏi, ớt

Gia vị

  • 4 muỗng canh tương ớt
  • 8 muỗng canh đường
  • 12 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Gân và khăn lông bò xắt lát mỏng. Cho gừng vào nồi nước, nấu sôi lăn tăn rồi cho gân và khăn lông bò vào luộc 7-10 phút. Luộc xong vớt gân và khăn lông bò ra ngâm đá cho giòn rồi vớt ra để ráo.
  • Chuối hột bỏ đầu đuôi, bào vỏ xắt lát; khế bỏ đầu đuôi xắt lát rồi cho chuối khế vào thau ngâm nước muối. Cà rốt bào vỏ, xắt sợi hoặc bào sợi tùy thích. Dưa leo bỏ hạt xắt lát. Sả xắt lát xéo. Ớt bỏ hạt xắt sợi. Ngò gai húng lủi xắt nhỏ. Tắc vắt lấy nước. Tỏi ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào tô: 8 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng canh nước cốt tắc, 4 muỗng canh tương ớt khuấy tan đường làm nước mắm trộn.
  • Cho gân và khăn lông bò vào thố rồi rưới 4 muỗng canh nước mắm trộn vào trộn đều. Cho tiếp chuối, khế, dưa leo, sả, ớt, cà rốt vào thố và rưới tiếp nước mắm lên tiếp tục trộn đều. Thêm ngò gai, húng lủi và cho tiếp nước mắm vào tùy khẩu vị, trộn đến khi ưng ý.
  • Phần nước mắm trộn gỏi còn lại trút ra chén nhỏ, thêm 2 muỗng canh nước lọc và tỏi ớt xay vào khuấy đều làm nước mắm chấm.
  • Cho gỏi gân và khăn lông bò bóp thấu ra dĩa, rắc thêm hành phi mè rang tùy thích. Chấm gỏi với nước mắm tỏi ớt và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Cách chọn gân bò:
  • Chọn miếng gân có màu trắng hồng. Không chọn gân bò có màu trắng nhợt nhạt, màu xanh hoặc chảy dịch màu vàng.
  • Chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng, vì đây là gân bò còn tươi. Không chọn gân bò có mùi hôi hoặc không có mùi vì gân hôi là do đã bị cũ không còn tươi, còn không có mùi là do đã bị xử lý qua thuốc.
Từ khoá gân bò, khăn lông bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức những món ngon khác từ gân bò và khăn lông bò như phá lấu, gân bò ngâm chua ngọt, gân bò hầm rau củ, khăn lông bò xào thơm, khăn lông bò luộc chấm mắm gừng, cà ri khăn lông bò…

Cách làm phá lấu bò
Lòng bò được sơ chế kỹ không còn mùi hôi, được tẩm ướp khéo nấu lên vị đậm đà, chín mềm nhưng vẫn còn độ giòn dai tiêu chuẩn. Nước dùng thơm ngon, tròn vị, mặn ngọt xen chút cay cay và có độ béo nhất định càng ăn càng mê. Món phá lấu càng trở nên hấp dẫn vô cùng khi ăn kèm chén nước mắm tắc chua cay kích thích vị giác đem lại một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
Xem cách làm

Món gỏi gân khăn lông bò bóp thấu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cho những ngày nóng oi bức. Bạn có thể dành thời gian cuối tuần làm dĩa gỏi để chiêu đãi cả nhà, cho các đấng mày râu chén chú chén anh và nếu có tiệc thì món gỏi này dùng khai vị không tồi đâu. Chúc các bạn thành công với món ăn này nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.