Cách làm gỏi gà măng cụt siêu hot siêu ngon

Gỏi gà măng cụt là món ăn độc đáo, vừa quen vừa lạ đang trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây. Món ăn đặc sản của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương sở hữu hương vị thơm ngon lạ miệng ngày càng thu hút thêm rất nhiều tín đồ ẩm thực phải lòng. Vào những ngày nắng hè, món gỏi giải nhiệt lại càng “nóng” hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cũng tò mò và muốn thử món gỏi gà măng cụt độc lạ này thì tin vui là bạn không cần phải đến tận Bình Dương mới được ăn đâu mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà đấy. Công thức Bepxua đã soạn sẵn ra rồi đây, các bạn mau mau xem và ghi chép lại thôi nào.

Cách làm gỏi gà măng cụt

Gỏi gà măng cụt nhìn qua bắt mắt bởi nhiều sắc màu hòa trộn. Thịt gà mềm, da gà dai dai, cà rốt giòn giòn, rau răm the the quyện nước mắm sốt đậm đà đủ vị mặn ngọt chua cay và măng cụt mọng nước chua ngọt tươi mát là yếu tố giúp món ăn càng thêm tinh tế, cân bằng hương vị. Chấm gỏi với muối huyết lạ miệng càng ăn càng ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 1 con (đã luộc)
  • 2 kg măng cụt xanh
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ cà rốt
  • Rau răm, chanh, quất, lá chanh

Gia vị

  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh đường
  • Muối tôm

Các bước thực hiện
 

  • Cho chanh muối vào thau nước pha loãng. Tách măng cụt, gọt phần vỏ dày trước rồi cắt làm đôi sau đó tách vỏ ra. Vừa tách vừa cho ruột măng cụt vào thau nước muối ngâm rồi rửa lại nước sạch.
  • Hành tây, hành tím gọt vỏ, xắt mỏng, cho vào tô đá ngâm sau đó vớt ra để ráo nước. Măng cụt xắt lát dày khoảng 5mm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm xắt khúc. Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy tan rồi cho tỏi ớt xay vào khuấy đều làm nước mắm trộn gỏi.
  • Thịt gà luộc xé vừa ăn, mề gan cắt nhỏ. Rưới từ từ nước mắm vào tô thịt gà trộn đều rồi cho tiếp măng cụt, cà rốt, hành tây, hành tím, rau răm vào, rưới thêm nước mắm trộn tiếp đến khi vừa ý.
  • Cho vào chén lá chanh, hành tím, ớt xắt nhỏ, huyết gà dầm nát, muối tôm, vắt quất vào trộn đều làm muối chấm.
  • Cho gỏi gà măng cụt ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang và hành phi. Chấm thịt gà với muối huyết pha và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Măng cụt để làm gỏi là măng cụt non, còn xanh. Bạn nên chọn những trái vừa chín tới để có độ giòn và chua ngọt.
Từ khoá măng cụt, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức gỏi gà khác như gỏi gà hành tây, gỏi gà bắp cải, gỏi gà rau muống, gỏi gà dâu da, gỏi gà ngó sen…

Cách làm gỏi gà bắp cải
Thịt gà hấp vừa mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Sự kết hợp giữa bắp cải, cà rốt và húng quế đem đến cho món gỏi nhiều màu sắc và hương vị, cùng với nước mắm trộn gỏi chua cay mặn ngọt sẽ là trải nghiệm hoàn hảo cho vị giác.
Xem cách làm

Với công thức gỏi gà măng cụt trên, Bepxua cũng đã bật mí cho bạn cách gọt măng cụt siêu nhanh, đồng thời giữ cho măng cụt trắng ngon, không bị thâm. Không cần lặn lội đi ra ngoài hàng quán, chỉ cần vào bếp cùng công thức Bepxua thôi là bạn đã làm được một dĩa gỏi gà măng cụt ngon lành để chiêu đãi những người thân yêu của mình rồi. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.