Cách làm gà ram mặn ngon tuyệt ăn hao cơm

Các món gà chắc chắn là những món ăn khó thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày của hầu hết mọi người. Thịt gà có vị ngon dễ ăn, không ngán; đồng thời vì sở hữu lượng calo thấp và giàu protein nên thịt gà cũng phù hợp với cả những bạn ăn kiêng. Vì thịt gà dễ chế biến nên bạn có thể làm vô số món đa dạng để chiều chuộng khẩu vị của mình.

Trong những bữa ăn hàng ngày, chúng ta thường sẽ ưu tiên những món ăn đơn giản, làm nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn cần đảm bảo về dinh dưỡng. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn cách ướp và ram gà để cho ra món gà ram mặn đáp ứng đủ các tiêu chí trên, các bạn cùng làm với Bepxua nhé.

Cách làm gà ram mặn

Thịt gà ram vàng bóng bẩy đẹp mắt, thịt mềm ngọt mọng nước không bị khô. Cùng hương thơm hấp dẫn, vị thịt được tẩm ướp khéo cực kỳ đậm đà, mặn ngọt hòa quyện ăn là ghiền. Gà ram mặn ăn cơm kèm rau luộc – sự kết hợp chuẩn của chuẩn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Ram
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,2 kg gà tre
  • 10 gram gừng
  • 20 gram hành tím
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Gà làm rửa sạch, cắt làm 4 phần cho ra tô. Hành tím, gừng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho ½ phần hành gừng xay vào ướp gà, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu điều vào trộn đều, ướp 30 phút.
  • Cho vào chén 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay khuấy đều làm nước sốt ram gà.
  • Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu nóng cho gà vào chiên chín khoảng 70% thì vớt ra.
  • Rửa sạch chảo rồi bắc lại lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vừa chiên gà vào đun nóng rồi cho phần hành gừng xay còn lại vào phi thơm. Cho lại gà chiên vào chảo, rưới đều nước sốt lên gà đảo đều rồi đậy nắp ram lửa nhỏ, lâu lâu mở nắp lật đều. Ram gà đến khi nước cạn sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho gà ram mặn ra dĩa. Múc nước sốt ram gà còn lại cho vào chén, thêm 1-2 muỗng canh nước ấm và vắt thêm chút tắc khuấy đều làm nước chấm rau luộc ăn kèm. Ăn gà ram mặn cùng cơm nóng, rau luộc và thưởng thức.

Video

Lưu ý

 Mẹo chọn gà làm sẵn:
  • Chọn gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải.
  • Chọn gà có da gà màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
  • Chọn gà có phần thịt gà bên trong đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có những vết bầm hay vết máu tụ.
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt gà như gà hầm hạt sen, gà xào phô mai, gà chiên bơ tỏi, gà hấp mía, canh gà củ cải, gỏi gà…

Cách nấu lẩu gà hầm sả đu đủ củ cải
Nồi lẩu sôi sùng sục tỏa hương thơm lừng mời gọi những chiếc bụng đói, sự kết hợp màu sắc của các loại rau củ đem đến màu sắc bắt mắt cho món lẩu. Thịt gà săn chắc, giòn da ngọt thịt; đu đủ củ cải hầm mềm trong nước dùng được ninh thanh ngọt đậm đà. Nhúng miếng rau, gắp miếng bún, xé miếng thịt gà chấm muối cay mặn, húp miếng nước dùng ấm nóng tha hồ xuýt xoa sao mà ngon tuyệt vời.
Xem cách làm

Có rất nhiều món gà ngon, món gà ram mặn là một trong số đó. Thịt gà ram mặn mặn thế này ăn hoài cũng không biết ngán. Nhanh chóng ghi lại món này vào thực đơn và hôm nào trổ tài để chiêu đãi gia đình một bữa ăn với thịt gà thật ngon các bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.