Cách làm chim cút chiên bơ béo thơm hấp dẫn

Chim cút chiên bơ là món ăn đường phố nổi tiếng chưa từng hạ nhiệt với hội sành ăn. Đây là món ăn cực kỳ hợp cho những dịp tụ tập cùng bạn bè, nhất là vào những ngày trời se lạnh vào mùa. Cả nhóm bạn quây quần bên nhau, vừa ăn vừa trò chuyện, đồ nhắm là dĩa chim cút chiên bơ nóng hổi vừa thổi vừa ăn, nghĩ thôi cũng thấy rôm rả thích mê.

Nếu bạn cũng yêu thích món chim cút chiên bơ thì hãy thử trải nghiệm làm món ăn này tại nhà nhé, nghe có vẻ khó nhưng thực chất cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu. Bepxua có sẵn công thức từ sơ chế đến chế biến món chim cút chiên bơ nhanh gọn nhất có thể, bạn cùng theo Bepxua vào bếp khám phá nha.

Cách làm chim cút chiên bơ

Chim cút chiên ngập bơ thơm lừng khó cưỡng, chỉ ngửi thôi đã thèm. Thịt chim chiên nóng giòn hôi hổi được tẩm ướp đậm đà, phết thêm lớp bơ béo ngậy, thịt mềm ngọt chấm thêm muối tiêu chanh hay muối ớt xanh để quyện cùng vị cay càng thêm ngất ngây, ăn mãi cũng không đã ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ
Thực hiện 35 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chim cút
  • 10 gram tỏi
  • 20 gram hành tím
  • 2 hộp sữa tươi
  • Rượu
  • Gừng, chanh

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh gia vị ướp thịt nướng (hoặc ngũ vị hương)
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 4 muỗng canh bơ thực vật

Các bước thực hiện
 

  • Chim cút cắt bỏ phao câu, bóp mũi mỏ loại bỏ nhớt, để riêng trứng non nếu có rồi bóp rượu gừng và chà chanh muối rửa sạch. Hành tím, tỏi cho vào cối giã nát.
  • Sắp chim cút vào tô, cho sữa tươi vào ngâm 15-20 phút rồi đem hấp 15 phút.
  • Chim cút hấp xong cho ra tô khác, thêm ½ muỗng canh gia vị ướp thịt nướng, ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh ớt khô, ½ phần hành tỏi xay vào trộn đều; bẻ cho mình chim cút dẹt ra. Cho trứng non vào ướp chung với gia vị, ướp 1-3h.
  • Cho dầu ăn xăm xắp vào chảo đun nóng, dầu sôi cho 3 muỗng canh bơ thực vật vào khuấy cho bơ chảy. Dầu sôi già thì cho chim cút vào chiên lửa lớn đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra dĩa. Cho tiếp trứng non vào chiên chín vớt ra.
  • Cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào chén, múc chút dầu chiên vào khuấy tan bơ rồi rưới đều lên chim cút vừa chiên. Chim cút chiên bơ chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh, ăn kèm rau răm tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chim cút:
  • Nên chọn những con chim cút có đầu tròn, nhỏ, mỏ hơi ngắn, dáng hình thon và gọn gàng.
  • Nên chọn những con chim cút có thịt màu đỏ, nâu đỏ đặc trưng, hồng hào.
  • Nên chọn những con chim cút có sờ vào thấy chắc tay, có độ đàn hồi.
Từ khoá chim cút
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ chim cút như cháo chim cút, xôi chim cút, chim cút rô ti, chim cút nướng mật ong, chim cút khìa nước dừa, …

Cách làm xôi chim
Xôi được đồ chín kỹ, dẻo thơm vô cùng. Hạt xôi tơi mềm, thịt chim cút xào béo béo đậm đà vừa miệng, kèm hành phi giòn tan ngon tuyệt. Xôi chim đồ xong ăn đã ngon, ai thích ăn xôi chiên giòn thì cứ cho vào khay chiên ăn kèm tương ớt là hết sảy.
Xem cách làm

Với công thức cực chi tiết của Bepxua, không cần phải đi đâu xa, bạn có thể trổ tài làm món chim cút chiên bơ ở ngay trong chính căn bếp của mình, đảm bảo thành quả không thua gì ngoài hàng lại hợp vệ sinh và an toàn hơn nữa. Trời vào đông rồi, cuối tuần rảnh rỗi chiêu đãi gia đình, bạn bè thân yêu dĩa chim cút chiên bơ ngon lành thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.