Cách làm cá thu chiên sốt cà chua hấp dẫn ăn là mê

Cá thu là một trong những hải sản nổi tiếng, được ưa chuộng với sản lượng tiêu thụ cao, không những phục vụ cho ẩm thực mà dầu cá còn hữu ích trong y học. Đối với những tín đồ sành ăn thì các món từ cá thu thường được đánh giá cao. Có nhiều loại cá thu khác nhau như cá thu Nhật, cá thu ảo, cá thu hũ, cá thu chấm… đều có hương vị đặc trưng và hàm chứa giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

Các bạn có thể dễ dàng tìm và làm được các món ngon từ cá thu vì loại cá này không khó chế biến. Bepxua sẽ chỉ các bạn một món ăn ngon với cách làm đơn giản từ cá thu để bạn đưa vào thực đơn gia đình. Mời các bạn cùng xem món cá thu chiên sốt cà chua với Bepxua nhé.

Cách làm cá thu chiên sốt cà chua

Cá thu sốt cà chua có màu sắc đẹp mắt, hương thơm lừng. Cá kho mọng nước, mềm ngon ngọt thịt, hòa sốt cà chua đậm đà vừa miệng. Cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn cùng cá sốt cà thì quả thật có bao nhiêu cơm cũng bằng sạch.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên, Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram cá thu
  • 30 gram hành tím
  • 20 gram gừng
  • 4 quả cà chua
  • Hành lá, ngò rí, ớt

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cá thu rửa sạch để ráo. Cho vào dĩa cá ½ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay rồi xoa đều cá.
  • Hành tím, ớt, cà chua xắt lát. Gừng xắt sợi. Hành lá, ngò rí xắt khúc.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chảo chiên sơ đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra.
  • Cho gừng, hành tím vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào đảo đều. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm,3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà vào đảo đều rồi cho 200ml nước lọc vào chảo nấu sôi.
  • Cho cá thu vào chảo sốt, lật đều 2 mặt cá cho thấm sốt. Rải hành lá, ớt, ngò rí vào chảo cá rồi tắt bếp.
  • Cho cá thu chiên sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Đối với cá thu đã xắt lát, bạn nên chọn những lát cá thu có thịt màu trắng hồng tự nhiên, khi dùng tay ấn vào thịt có cảm giác miếng thịt dính nhẹ vào tay là cá thu tươi.
Từ khoá cà chua, cá thu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món ngon khác từ cá thu như cá thu kho thơm, cá thu hấp, cá thu rim tiêu gừng, chả cá thu…

Cá Thu Chiên Rưới Nước Mắm Tỏi
Cá thu chiên rưới nước mắm tỏi là món ăn ngon để đổi mới cho gia đình. Món cá chiên với mùi tỏi phi thơm lừng hoà nguyện với vị nước mắm mặn mặn ngọt ngọt và bùi bùi của cá. Bữa cơm gia đình sẽ bỗng chốc hết veo lúc nào không hay.
Xem cách làm

Nếu bạn đang đau đầu nghĩ món cho bữa cơm hôm nay của cả nhà thì còn chần chờ gì mà không ghi vào món cá thu chiên sốt cà chua nào. Một dĩa cá sốt thơm ngon chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn thật ngon cho cả nhà bạn đấy. Lưu lại công thức của Bepxua và làm ngay thôi bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.