Cách làm cá ngừ kho thơm hấp dẫn đậm đà

Cá ngừ là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng lẫn giá trị về hương vị cao, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều món ăn cao cấp, được ưa chuộng trong ẩm thực của các nước. Cá ngừ được chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm lành mạnh, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, kể cả cho những người theo chế độ ăn kiêng.

Cá ngừ có thể được chế biến theo nhiều kiểu đa dạng. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn từ cá ngừ đơn giản, dễ làm tại nhà để bạn đưa vào bữa ăn hàng ngày. Mời các bạn cùng xem và làm món cá ngừ kho thơm với Bepxua nha.

Cách làm cá ngừ kho thơm

Cá ngừ kho thơm cực thơm, vô cùng kích thích khứu giác và vị giác. Cá kho chắc thịt, giữ được vị ngọt tự nhiên, đậm đà bắt miệng xen cùng thơm chua chua ngọt ngọt rất ngon, ăn cùng cơm nóng vừa thổi vừa ăn chỉ có hao cơm thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cá ngừ
  • ½ quả thơm
  • 20 gram tỏi
  • 20 gram hành tím
  • Hành lá, ớt sừng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • ½ muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cá ngừ sơ chế, xắt thành từng khứa dày khoảng 1,5cm, rửa sạch để ráo cho ra tô.
  • Tỏi, hành tím, gốc hành lá, ớt sừng cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn vừa. Thơm xắt miếng vừa ăn, Hành lá, ớt xắt nhỏ.
  • Cho vào tô cá 1 muỗng canh hành tỏi ớt xay, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút.

Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra dĩa.
  • Cho dầu ăn vào chảo khác đun nóng, dầu nóng cho hết phần hành tỏi ớt xay còn lại vào phi thơm rồi cho 400-500ml nước lọc, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh nước màu (gia giảm tùy theo độ sậm), 1 ít tiêu xay khuấy đều, đun sôi.
  • Cho cá chiên vào chảo nước sốt, kho lửa vừa 15 phút, lật cá trong lúc kho. Cho tiếp thơm vào xào sơ tùy thích, kho thêm 5-7 phút. Rải đều hành lá, ớt lên cá rồi tắt bếp.
  • Cho cá ngừ kho thơm ra dĩa, ăn cùng cơm nóng, rau sống và thưởng thức.

Lưu ý

Mẹo chọn cá ngừ:
  • Chọn con cá có phần mắt cá trong và lấp lánh, có thể nhìn thấy được phần con ngươi bên trong.
  • Chọn con cá có phần da còn nhớt bóng, vảy cá không rời ra ,mang cá có màu đỏ tươi.
  • Dùng tay nhấn vào phần thân cá, chọn con cá nhấn vào có độ đàn hồi, không bị mềm, không để lại vết ngón tay khi ấn vào thịt cá.
Từ khoá cá ngừ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ cá ngừ như bún cá ngừ, salad cá ngừ, cá ngừ nướng giấy bạc, cá ngừ áp chảo sốt chanh dây, cá ngừ rim tỏi ớt…

Cách nấu bún cá ngừ
Với vị béo ngọt của cá ngừ hòa cùng nước dùng thanh thanh, ngọt ngọt, có vị chua chua của thơm và cà chua, bún cá ngừ có khả năng hấp dẫn người dùng từ lần thử đầu tiên. Cùng tìm hiểu cách làm với Bepxua ngay nhé.
Xem cách làm

Cá ngừ giàu protein,vitamin tốt, ít chất béo và calo giúp giảm cân, duy trì vóc dáng,cải thiện sức khỏe tim mạch và chức năng não bộ, chống ung thư, bổ xương bổ mắt… Với vô số lợi ích cho sức khỏe thì không có lý do để bạn từ chối bổ sung cá ngừ vào khẩu phần ăn của gia đình rồi đúng không nào? Hãy thường xuyên chế biến các món ăn thật ngon từ cá ngừ cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.