Giỏ Hàng

Cách nấu lẩu gà hầm sả lạ miệng siêu ngon

Lẩu là một loại món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng. Tùy vào từng địa phương với những phong vị riêng mà món lẩu ở mỗi nơi cũng mang đậm đặc trưng của nơi đó. Có những món lẩu nổi tiếng đặc trưng cho từng quốc gia khác nhau, điển hình như Thái Lan có lẩu Thái, Trung Quốc có lẩu Tứ Xuyên, Hàn Quốc có lẩu kim chi, Nhật Bản có lẩu  shabu shabu…Ở Việt Nam, kể đến những món lẩu trứ danh thì mọi người thường nghĩ ngay đến lẩu mắm, lẩu cá kèo, lẩu vịt om sấu, lẩu riêu cua…

Tuy nhiên, với sự đa dạng đến từ việc kết hợp các loại nguyên liệu cho ra những món lẩu khác nhau thì món lẩu xét ra rất phong phú, và gần như bạn có thể nấu lẩu với hầu hết các loại nguyên liệu quen thuộc khó mà đếm xuể. Thịt gà cũng là một trong những loại thịt thường được dùng để nấu lẩu, đem lại hương vị ngon miệng, không bị ngán. Trong chủ đề lẩu hôm nay, Bepxua sẽ giới thiệu đến các bạn một món lẩu gà rất ngon, độc đáo. Mời các bạn cùng tìm hiểu món lẩu gà hầm sả với Bepxua nhé.

Cách nấu lẩu gà hầm sả

Nồi lẩu sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng lôi cuốn của sả, nước dùng trong và có vị ngọt thanh tự nhiên từ thịt gà, củ cải trắng và nước cốt dừa. Thịt gà chín mềm, đậm đà gia vị, ăn kèm bông bí giòn giòn và mướp tươi đem lại trải nghiệm khó quên cho vị giác.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hr 10 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 431 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Máy xay gia vị
  • Nồi
  • Bếp mini

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg thịt gà (nguyên con)
  • 400 gram củ cải trắng
  • 50 gram hành tím
  • 10 cây sả
  • 1 củ hành tây
  • 1,5 lít nước dừa tươi
  • Bông bí, mướp, ớt
  • Bún tươi

Gia vị

  • muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh đường phèn
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh muối hạt
  • 3 muỗng canh dầu điều
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Gà chà rửa sạch với chanh và muối, chặt khúc vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Hành tím một nửa đập dập, một nửa cho vào máy xay gia vị xay nát. Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng dày khoảng 10mm. Bông bí và mướp rửa sạch, mướp xắt miếng vừa ăn.
  • Cho vào thố gà 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, sả xắt khúc, hành tím xay, ít tiêu xay, 1 muỗng canh dầu điều phi rồi trộn đều. Ướp gà 15-30 phút để gà thấm gia vị.

Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu điều màu. hành tím đập dập, phần sả cây còn lại rồi đảo đều với lửa đến khi hành tím và sả thơm thì cho thịt gà đã ướp vào xào đều.
  • Cho tiếp vào nồi nước dừa tươi, 1l nước lọc, hành tây và củ cải trắng vào hầm lửa vừa 20-30 phút tùy gà mềm hay dai. Thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.
  • Làm muối chấm: Cho vào chén 1 muỗng canh muối hạt, ⅓ muỗng canh đường, 1 trái ớt rồi giã nát. Tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, trộn đều.
  • Múc lẩu gà ra nồi nhỏ, thêm vào bông bí và mướp rồi đặt lên bếp mini vừa đun vừa ăn cho nóng ngon. Cho bún vào chén, chan nước lẩu và thêm thịt gà lên, chấm muối ăn kèm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn gà ngon:
  • Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
  • Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
  • Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.
  • Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dinh Dưỡng

Sodium: 388mgCalcium: 59mgVitamin C: 25mgVitamin A: 257IUSugar: 5gFiber: 2gPotassium: 572mgCholesterol: 135mgCalories: 431kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 12gPolyunsaturated Fat: 6gSaturated Fat: 8gFat: 28gProtein: 35gCarbohydrates: 9gIron: 2mg
Từ khoá sả, thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các món lẩu gà khác như lẩu gà lá giang, lẩu gà chua cay, lẩu gà nấm, lẩu gà hầm thuốc bắc…

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm
Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Trời đang vào mùa se lạnh rồi,hãy vào bếp cùng Bepxua để mời cả nhà một bữa lẩu thật ngon nhé.
Xem cách làm

Những ngày trời se lạnh mà có một nồi lẩu gà hầm sả ngon tuyệt vời thế này thì còn gì bằng, mà trời chưa lạnh thì cũng khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một nồi lẩu. Những dịp đặc biệt như lễ Tết hay họp mặt, nếu các bạn bận rộn suy nghĩ việc phải nấu món gì thì Bepxua nghĩ cứ món lẩu mà triển thôi vì cá chắc là ai nấy đều thích mê. Chúc các bạn thành công với món lẩu gà hầm sả này nha.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.