Cách khử sạch mùi hôi của vịt nhanh chóng, hiệu quả

Vốn có vị ngọt và mềm, thịt vịt trở thành món khoái khẩu của không ít người và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, công đoạn sơ chế vịt lại rất phức tạp vì vịt hay có lông măng, đặc biệt là mùi hôi tanh rất đặc trưng. Vì vậy, hãy áp dụng các mẹo sau để khử sạch mùi hôi của vịt và khi nấu cho hương vị thơm ngon khó cưỡng bạn nhé.

Cắt bỏ phao câu của vịt

Phao câu là phần thịt có nhiều mỡ ở cuống đuôi hậu môn của vịt. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật. Mặt khác đây cũng là vị trí tập trung tuyến nhờn của vịt nói riêng và gia cầm nói chung. Tuyến nhờn này sẽ tiết ra mùi hôi khi luộc. Vì vậy, trong quá trình sơ chế, bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu của vịt. Đây là một trong những cách quan trọng nhất để loại bỏ thủ phạm gây mùi hôi nặng, đồng thời bộ phận này cũng không có lợi cho sức khỏe. 

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Bạn lấy một chút muối và một chút giấm hòa lẫn với nhau. Sau khi vịt được làm sạch, chà xát thật kỹ hỗn hợp này cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, hoặc sau khi chà, bạn để vài phút cho các chất trong giấm và muối khử sạch mùi hôi của vịt. Tiếp đó, bạn rửa sạch vịt với nước. Như vậy mùi hôi của vịt sẽ biến mất và bạn có thể sẵn sàng để chế biến món thịt vịt thơm ngon.

Khử mùi hôi bằng chanh và muối

Ngoài hỗn hợp giấm và muối, bạn có thể sử dụng chanh và muối. Cụ thể, sau khi nhổ lông và làm sạch, bạn lấy muối xát một lượt trên khắp thân vịt.  Sau đó tiếp tục dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt cả trong và ngoài. Xát kỹ trong ít phút rồi rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Nếu không có chanh, bạn cũng có thể  cho thêm chút rượu trắng xát lên vịt, để khoảng 30 phút để các hoạt chất trong rượu khử sạch mùi hôi trên vịt. Sau đó, rửa sạch lại với nước và đem luộc.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Trước khi luộc vịt, bạn có thể sử dụng muối và gừng đập dập để chà xát nhiều lần bên trong và ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Và quan trọng hơn là trong quá trình luộc vịt, bạn cần đập dập một củ gừng cho vào luộc cùng. Giường sẽ khử hoàn toàn mùi hôi của vịt, trả lại cho bạn món vịt thơm ngon đậm đà. 

Loại sạch huyết thừa của vịt

Cũng như mọi loại thịt tươi khác, huyết thừa còn đọng lại trong mình vịt cũng là một trong những nguyên nhân khiến vịt bị hôi, khi luộc nước đục và nhiều cặn. Vì vậy, để loại bỏ mùi hôi tanh của vịt trước hết bạn cần cắt tiết vịt thật kỹ để đảm bảo máu ra sạch nhất có thể. Sau đó, khi sơ chế, bạn cần rửa sạch huyết bên trong thân vịt. Rửa sạch cả vùng cổ vừa cắt tiết. Nếu cần thiết, bạn nên ngâm vịt trong nước khoảng 15-20 phút để nước trung hòa hoàn toàn huyết của vịt. Lúc đó khi chế biến nước dùng sẽ trong hơn và thịt sẽ không còn bị ám mùi hôi.

Lời kết

Trên đây là những cách khử sạch mùi hôi của vịt hiệu quả. Thịt vịt là món ăn hấp dẫn, tuy nhiên, hãy dành chút thời gian sơ chế kỹ lượng để khử sạch mùi hôi của chúng, để món ăn luôn hoàn hảo nhất bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.