Cách chẻ cuống rau muống nhanh và mỏng như cô hàng rau

Khi đi chợ qua hàng rau, bạn sẽ thấy những người bán rau thoăn thoắt chẻ cuống rau muống, chẳng mấy chốc mà một chậu rau đã đầy ắp. Không chỉ chẻ nhanh mà các sợi rau còn rất mỏng và đều nữa. Bạn có muốn học cách chẻ rau muống nhanh như vậy không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dụng cụ bào rau muống

Để bào được cuống rau muống nhanh, mỏng là đều, đầu tiên bạn cần phải sử dụng các dụng cụ phù hợp. Bạn có thể lựa chọn một trong các dụng cụ sau đây: Dao bào, dao đa năng có lưỡi bào, dụng cụ chẻ rau muống chuyên dụng, dụng cụ chẻ rau muống tự chế.

Dao bào, dao đa năng có lưỡi bào, dụng cụ chẻ rau muống chuyên dụng bạn có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị bán hàng gia dụng và dụng cụ bếp. Còn nếu chưa có, bạn có thể tiến hành làm dao bào tự chế như sau: 

Các vật dụng cần có: 1 chiếc đũa, 1 con dao lam, 1 chiếc kim băng loại vừa, 1 sợi dây thít loại nhỏ, một con dao nhỏ, sắc. Sau đó, lần lượt làm theo các bước nhau sau: 

1. Đầu tiên, hãy lấy dao chẻ đôi chiếc đũa với chiều dài khe chẻ bằng đúng với chiều dài dao lam mà bạn đã chuẩn bị

2. Cho dao lam vào khe vừa chẻ, dùng dây thít nhựa thắt chặt ở hai đầu của dao lam và đũa lại, giúp dao cố định trên đũa.

3. Lấy kim băng, gài phần đuôi xoáy của nó vào lưỡi dao, để kim băng và lưỡi dao có thể gắn chặt thành một thể thống nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc dao bào tự chế của mình rồi.

Cách bào rau muống nhanh, mỏng và đều đẹp

Bước 1: Sơ chế rau muống

Rửa sơ rau muống để loại bỏ hết bụi bẩn, sau đó bạn tiến hành ngắt hết lá. Nếu cuống rau quá dài, bạn nên ngắt đôi để tránh sợi rau bị cuốn chặt vào nhau, khó gỡ và khó ăn. Sau đó, bạn rửa sạch lại cuống rau với nước. Tiếp đó, bạn bơm một chậu nước, cho thêm ít muối rồi ngâm trong khoảng 30 phút. Cách này vừa giúp sát trùng, làm sạch rau, vừa giúp rau giòn, sợi cứng và dễ bào hơn.

– Bước 2: Chuẩn bị chậu nước ngâm rau

Bơm một chậu nước sạch, sau đó bạn vắt vào một lát chanh và thêm một ít muối rồi khuấy tan. Hỗn hợp này sẽ giúp rau luôn trắng, không bị thâm đen sau khi bào.

Bước 3: Bào sợi rau muống

– Đối với các loại dao bào và dao tự chế, bạn có thể thực hiện tương tự nhau. Cách làm như sau: Đặt dao bào vào giữa lòng bàn tay, ngón tay cái để vào giữa dao, tay trỏ đặt phía dưới dao. Sau đó bạn cầm từng cọng rau muống đặt dưới lưỡi dao và tiến hành bào. Bào từ dưới cọng rau dần dần lên đến trên cùng. Chú ý lựa chọn độ dài các sợi rau sau cho vừa phải. Không nên bào sợi quá ngắn và quá mỏng, rau sẽ bị nát.

Bào rau xuống chậu nước đã chuẩn bị sẵn. Khi rau đầy cần nhấn xuống, sao cho nước luôn ngập mặt rau, đảm bảo rau luôn trắng đẹp.

– Nếu có dụng cụ chẻ rau muống chuyên dụng, thì cách làm lại càng đơn giản.  Bạn luồn thanh kim loại dài của dụng cụ vào ống của các cọng rau muống rồi từ từ đẩy cọng rau qua các lưỡi dao ở đầu dụng cụ.  Khi dụng cụ chẻ sợi rau đã chẻ vào tương đối sâu, bạn nắm tất cả các đầu sợi rau kéo lên phía trước là tất cả thân rau sẽ được hoàn toàn tách rời. 

Mua Dụng Cụ Chẻ

Một giải pháp khác chẻ nhanh và nhàn!

Lời kết

Trên đây là cách chẻ cuống rau muống nhanh và mỏng đơn giản. Áp dụng cách như trên, bạn sẽ thấy việc chẻ cọng rau muống không phải là việc quá khó khăn, tự tay bạn hoàn toàn có thể thực hiện để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.