Cách bóc và tách vỏ các loại hạt dễ dàng, không cần phải cắn

Ngày lễ tết là lúc các loại hạt như hạt hướng dương, hạt dẻ cười, hạt bí… lên ngôi. Nhà ai cũng có những món này mang ra đãi khách. Tuy nhiên làm sao để dễ dàng tách vỏ các loại hạt này ra, không cần cắn, không cần dụng cụ gì đặc biệt thì có lẽ không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tách vỏ các loại hạt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Cách tách hạt bí ngô

Dù vỏ ép khá chặt vào nhân hạt, tuy nhiên, hạt bí ngô vẫn có một điểm yếu là phần đầu nhọn của chúng lại khá mềm. Bạn có thể không cần dưa hạt bí lên miệng cắn mà chỉ cần bóp bằng tay.

Cụ thể, kẹp một nửa dưới của hạt giữa ngón cái và ngón trỏ. Đầu còn lại, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay còn lại để bóp. Bóp vào hai cạnh của hạt bí đến khi chúng tách ra. Lúc này bạn chỉ cần dùng tay tách nhẹ hai vỏ và có thể lấy nhân hạt ra thưởng thức.

Cách tách vỏ hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười vốn đã “cười” sẵn nên hầu như có thể tách ra dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có những hạt lại mới chỉ “cười mỉm”, tức là khe nứt còn hẹp nên chúng rất cứng. Nếu muốn bóc phải dùng một lực mạnh và đôi khi đã thử nhiều cách cũng không dễ dàng tách chúng ra.

Trong trường hợp này, bạn hãy sử dụng chính sức mạnh của vỏ để xử lý chúng. Cụ thể, bạn lấy một chiếc vỏ đã tách hạt rồi, sau đó luồn vào khe nứt của hạt rồi cậy hai mép vỏ hạt ra. Bản thân vỏ hạt dẻ cười rất cứng, vì vậy tận dụng sức mạnh của chúng, việc tách hạt trở nên vô cùng dễ dàng.

Tách vỏ hướng dương

Cách ăn hạt hướng dương truyền thống và cho đầu nhỏ của hạt vào miệng cắn. Tuy nhiên, thực hiện điều này nhiều lần sẽ khiến lưỡi và cổ họng bị rát. Việc chỉ sử dụng sức mạnh của đôi tay để tách chúng ra lại khiến tay bị đau và rất tốn thời gian.

Vì vậy cách bóc vỏ hạt hướng dương tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng sức mạnh của chính những chiếc hạt. Cụ thể hãy chọn trong đĩa hướng dương 2 hạt chắc mẩy nhất. Sau đó bạn xếp chúng thành hình mỏ vịt, hay nói cách khác là biến chúng thành một chiếc kẹp.

Kẹp chúng vào giữa hai ngón cái và ngón trỏ cho thật chắc chắn, sau đó, bạn lấy những hạt khác, đặt phần đầu nhỏ của chúng vào giữa hai chiếc kẹp này, kẹp nhẹ là đầu hạt hướng dương kia dễ dàng tách ra. Một khi bạn đã làm chúng tách ra được, thì việc lấy hạt bên trong sẽ vô cùng dễ dàng. 

Lời kết

Trên đây là các mẹo tách vỏ các hạt dễ dàng, không cần đưa lên miệng cắn. Bạn thấy đó, ngay cả việc đơn giản này cũng cần có kỹ thuật, để việc thưởng thức trở nên vệ sinh, lịch sự và hiệu quả hơn. Hãy áp dụng ngay để để thấy được sự bất ngờ nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.