Cách bảo quản bánh kem nhiều ngày vẫn thơm ngon, xốp mềm

Bánh kem khi ăn không hết thường sẽ được bạn để ra nơi thoáng mát để vài tiếng sau dùng tiếp, hoặc cho vào tủ lạnh để có thể sử dụng trong vài ngày. Tuy nhiên nếu bản quản không đúng cách, bánh sẽ bị khô, chua, mốc và nhanh hỏng. Vì vậy hãy tìm hiểu cách bảo quản bánh kem khôn ngoan, để giữ bánh luôn an toàn, thơm ngon, mềm xốp trong nhiều giờ, nhiều ngày.

Bánh kem nếu được bảo quản đúng cách, ở nhiệt độ thường có thể bảo quản được tối đa khoảng 5-7 giờ. Nếu được để trong tủ lạnh, bánh có thể để được 3 ngày. Còn trong tủ chuyên dụng, tuổi thọ của bánh có thể lên đến 1 tuần. Nhiệt độ để bảo quản bánh kem tốt nhất là từ 2-8 độ C.

Tuy nhiên dù để ở nhiệt độ thường hay trong tủ lạnh, bạn cũng cần phải bảo quản đúng cách thì tuổi thọ của bánh mới đạt được mức tối đa.

Cách bảo quản bánh kem ở nhiệt độ thường

Đối với những chiếc bánh kem vẫn còn nguyên chưa bị cắt, bạn cứ để trong hộp bánh, để ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Còn đối với những chiếc bánh đã cắt dở, chúng sẽ rất dễ bị mất nước và bị khô bắt đầu từ những lát cắt sau đó là toàn bộ chiếc bánh. trong trường hợp này, bạn làm như sau: Sử dụng hai lát bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan cũng được, có kích thước vừa với lát cắt. Đặt hai miếng bánh mì bịt lại hai bên lát cắt rồi lấy tăm nhọn cố định lại. Cuối cùng bạn cho vào hộp đem cất. 

Bánh mì sẽ giúp ngăn cản quá trình bay hơi từ các lát cắt, từ đó giúp bánh luôn duy trì được độ ẩm, xốp mềm. Ngoài ra chúng còn có thể ngăn chặn vị khuẩn, giúp bánh lâu bị hỏng hơn.

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Mặc dù có nền nhiệt độ lý tưởng để bảo quản bánh kem, tuy nhiên tủ lạnh cũng là nơi chứa đầy vi khuẩn. Ngoài ra đây còn là môi trường hút ẩm rất mạnh. Vì vậy bảo quản không tốt sẽ làm bánh kem bị khô và dễ bị nhiễm khuẩn. 

Vì vậy, khi bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh, bạn làm như sau: Đối với những chiếc bánh kem đã cắt dở, nếu cẩn thận, bạn hãy làm tương tự như trên, lấy hai lát bánh mì bịt kín lát cắt lại. Tiếp theo bạn cho bánh vào hộp đựng bánh. cho hộp vào túi ni lông, buộc chặt miệng túi lại rồi cho vào ngăn mát. Nếu không có túi nilon và để gọn gàng hơn, bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp lại. Cách này sẽ giúp cách ly bánh với môi trường nhiều vi khuẩn trong tủ lạnh, đồng thời hơi ẩm cũng sẽ không bị thoát ra, giúp bánh luôn xốp mềm và tuổi thọ đạt được tối đa.

Lời kết

Trên đây là 2 cách bảo quản bánh kem, giúp kéo dài tuổi thọ của bánh lên nhiều tiếng, nhiều ngày mà bánh vẫn luôn xốp mềm. Hi vọng với chia sẻ từ chúng tôi, bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để giữ an toàn cho loại bánh này trong thời gian dài hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.