Cách ăn mì gói kiểu mới rất ngon mà không bị ngán

Mì gói là món đồ ăn hầu như nhà nào cũng dự trữ sẵn vì sự tiện lợi và dễ ăn. Tuy nhiên nếu bạn đã chán ngấy cách ăn theo cách thông thường, hãy thử áp dụng cách ăn mì gói kiểu mới dưới đây nhé. Một chút biến tấu thôi, bạn sẽ thấy món ăn bình dân này trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn nhiều.

Để ăn mì gói theo cách này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Mì gói, phô mai mozzarella, phô mai cheddar, sốt cà chua, thịt hun khói hoặc xúc xích, lò nướng, chảo hoặc nồi cơm điện.

Đầu tiên, bạn bóc mì ra khỏi túi và xếp vào khay nướng. Nếu không có lò nướng, bạn có thể lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi cơm điện rồi xếp mì gói vào. Ngoài ra cũng có một cách khác, đó là bạn lót giấy nến dưới đáy chảo, xếp mì vào và cũng thực hiện theo cách tương tự như hưỡng dẫn dưới đây nhé.

Tiếp đó, bạn rắc vài sợi phô mai mozzarella xung quanh các gói mì, sau đó, rắc một lớp phôi mai cheddar (phô mai vàng) đã bào sợi mỏng lên. Rắc lớp dày, sao cho phô mai cheddar phủ kín mặt các gói mì.

Lưu ý ở phần này, nếu không có phô mai cheddar, bạn chỉ cần sử dụng phô mai mozzarella cũng được. Phô mai mozzarella giúp món ăn có kết cầu mềm, dai, trong khi phô mai cheddar có độ béo cao hơn.

Bước tiếp theo, rắc các gói gia vị mì tôm lên, rồi bạn đổ tương cà chua xung quanh các cạnh của khuôn mì. Lượng tương đủ để ngập ngang mặt gói mì là được. Gói gia vị bạn cũng cần chú ý nêm vừa phải. Món này không có nước nên nếu đổ quá nhiều có thể sẽ bị mặn. 

Xúc xích hoặc thịt hun khói hoặc lạp xưởng thái mỏng, rồi bạn xếp lên bề mặt mì gói. Bạn cũng có thể xếp lên đó bất kỳ loại rau củ nào mình thích để tăng độ đẹp mắt và cung cấp thêm nhiều dưỡng chất. Sau cùng bạn rắc thêm một ít phô mai mozzarella lên nữa là được.

Cho khay mì vừa ướp cùng nguyên liệu vào lò nướng, hoặc cho ruột nồi cơm điện đã được lót giấy nến cùng mì vào nồi cơm, bật nếp để nướng. Nếu là dùng chảo, khi cho lên bếp, bạn nên đậy nắp lại để bề mặt trên cũng được nóng đều nhé. Đun trên lửa vừa phải. Nướng đến khi phô mai chảy ra là được. 

Bây giờ thì bạn đã có thể lấy ra thưởng thức. Cũng là những sợi mì tôm quen thuộc, nhưng chúng được thấm đẫm, hòa quyện cùng phô mai, tương cà chua, các loại thịt… nên khi ăn sẽ cảm thấy thơm, ngậy, và hấp dẫn hơn nhiều.

Lời kết

Trên đây là cách ăn mì gói kiểu mới thơm ngon, hấp dẫn và đỡ ngán hơn. nếu bạn đã chán ngấy cách ăn mì theo kiểu truyền thống, hãy thực hiện ngay cách này nhé, đảm bảo cả nhà đều sẽ  thích mê.

One comment

  1. tôi luôn luôn trụng mì gói và đổ nước trụng đi vì không muốn ăn dầu chiền mì, thường là dầu không tốt cho sức khỏe.
    nấu theo cách này thì 100% dầu sẽ vào bụng ?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.