Mẹo hay với mì gói cho món ăn giòn tan, già trẻ đều mê

Mì gói không chỉ dùng để nấu ăn thông thường, mà còn có thể sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn tuyệt vời khác. Hãy khám phá ngay mẹo hay với mì gói để tạo ra món ăn giòn tan dưới đây, ai dùng cũng thích mê nhé.

Xúc xích chiên xù với mì gói

Xúc xích chiên xù thì bạn đã ăn rất nhiều rồi. Bây giờ hãy biến tấu một chút. Vẫn là xúc xích chiên xù nhưng không phải bằng bột chiên xù mà bằng mì gói. Hãy xem món ăn sẽ mới lạ và hấp dẫn như thế nào nhé.

Để làm món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau: Vài cây xúc xích, bột mì, muối, đường, bột nở, mì gói.

Cách làm như sau:

Trước hết, bạn cho bột mì vào tô, cho thêm một ít muối, đường, bột nở và một quả trứng, cho thêm ít nước rồi đánh tan để tạo thành thứ hỗn hợp nhuyễn và sệt. Cắm xúc xích vào que, rồi nhúng vào hỗn hợp bột, sao cho bột bám dính lên toàn bộ cây xúc xích.

Tiếp đó, bạn lấy một gói mì, đập nát. Lăn xúc xích đã tẩm bột lên toàn bộ cây xúc xích đã tẩm bột. Lăn đến khi toàn bộ xây xúc xích đều đã phủ kín mì.

Cuối cùng, bạn cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho các cây xúc xích vào chiên vàng. Như vậy là bạn đã có được món ăn giòn tan vô cùng ngon miệng. 

Ức gà chiên giòn với mì gói

Ức gà chiên giòn hay chiên xù cũng là một món vô cùng quen thuộc rồi, nhưng bây giờ hãy biến tấu một chút với mì gói nhé, đảm bảo không chỉ mẹ và cá bé đều thích hơn nhiều đấy.

Nguyên liệu bao gồm: Ức gà, bột mì, bột nêm, trứng và một gói mì đập nát vụn

Trước hết, bạn cho bột mì vào tô, cho thêm một ít muối, đường, bột nêm và một quả trứng, cho thêm ít nước rồi đánh tan để tạo thành thứ hỗn hợp nhuyễn và sệt.

Ức gà lau khô, thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn nhúng gà vào hỗn hợp bột sao cho bột bao phủ dày quanh miếng gà. Tiếp tục bạn lăn miếng gà này vào tô mì gói đã đập nát, sao cho mình dính dày và phú khắp các bề mặt của miếng gà.

Cuối cùng bạn cho gà vào chảo dầu sôi. Chiên vàng đều các mặt là được. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đổ thêm một chén tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức nhé. Món ăn này sẽ vô cùng lạ miệng, hấp dẫn, đặc biệt là có khả năng kích thích vị giác của các bé rất nhiều đấy.

Lời kết

Trên đây là những mẹo hay với mì gói, giúp món ăn giòn tan, hấp hơn hơn bội phần. Nếu đã chán với việc ăn mì gói theo cách thông thường, hãy áp dụng thử và thưởng thức nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.