Giỏ Hàng

Bóc trứng luộc nóng hổi trong vài giây chỉ với một chiếc bát ăn cơm

Trứng vừa luộc xong sẽ cực kỳ nóng. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng không nên ngâm trứng vào nước lạnh vì đây là cách làm phi khoa học. Vậy làm thế nào để xử lý vỏ của một quả trứng đang nóng hổi như hòn than, trong khi bạn không có thời gian để chờ chúng nguội? Hãy thực hiện ngay cách bóc trứng luộc dưới đây, bạn sẽ thấy việc này thực sự rất đơn giản.

Thông thường, cách xử lý những quả trứng luộc của hầu hết các bà nội trợ là ngay khi vớt trứng ra, cho ngay chúng vào một bát nước lạnh. Việc này sẽ giúp việc bóc trứng dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn sẽ không còn sợ bị bỏng tay. 

Tuy nhiên bạn có biết rằng sau khi luộc, vỏ trứng đã không còn tác dụng ngăn chặn vi khuẩn nữa. Khi bạn cho vào nước lạnh, vỏ trứng và phần lòng trắng sẽ co lại, tạo thành khe hở. Từ đó, khi khuẩn bên ngoài môi trường và trong nước sẽ tấn công vào bên trong quả trứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn. Thay vì ngâm vào nước, bạn chỉ việc áp dụng 2 bước dưới đây, giúp bóc trứng luộc hết sức dễ dàng.

Bước thứ nhất: Cho trứng vào bát ăn cơm, lắc và lắc

Để xử lý vỏ trứng, trước hết, bạn cho trứng vào một chiếc bát ăn cơm và lắc nhẹ, liên tục sao cho quả trứng di chuyển và đập vào xung quanh thành của chiếc bát. Khi đó vỏ trứng sẽ vỡ ra từng mảnh nhỏ. 

Các mảnh vỡ này có khi vẫn dính liền nhau trên lớp màng của vỏ trứng, hoặc có khi chúng sẽ bị vỡ ra, rơi rụng xuống chiếc bát, để lộ ra vùng lòng trắng của quả trứng. Lúc này, bạn vẫn tiếp tục lắc cho đến khi chắc chắn tất cả vỏ trứng đã bị đập dập hoặc vỡ. Việc lắc liên tục này còn giúp phá vỡ sự liên kết giữa lòng trắng trứng và màng vỏ trứng, giúp quá trình lột vỏ trở nên dễ dàng hơn.

Ở bước này, bạn lưu ý là chỉ lắc mạnh vừa đủ, không lắc quá mạnh, cũng không tung trứng lên cao, vì sẽ khiến trứng bị vỡ. Quả trứng thực ra rất mong manh nên bạn đừng làm thô bạo quá nhé.

Bước thứ 2: Dùng tay lột vỏ trứng ra

Sau khi tất cả vỏ trứng đã vỡ, bạn lựa phần vỏ đã bị vỡ để lộ lòng trắng, khéo léo lột vỏ trứng ra. Lúc này phần vỏ và phần lòng trắng trứng đã bị bong, không còn dính liền hay liên kết với nhau nữa, vì vậy, bạn chỉ cần lột nhẹ là cảm mảng vỏ trứng đều sẽ bị lột ra hết từ đầu đến cuối.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc bóc một quả trứng đang nóng hôi hổi. Với cách này, chưa tới 1 phút bạn đã có thể làm xong. Phương pháp trên còn rất hiệu quả đối với những quả trứng đã để lâu, màng trứng và lòng trắng dính chặt. 

Tuy nhiên với loại trứng này, bạn nên kiên trì lắc một chút, đừng quá nóng vội. Hãy lắc nhẹ và kiên trì cho đến khi các vỏ trứng dập và màng trứng trở nên lỏng lẻo hơn thì hãy tiến hành bóc. Nếu bạn quá nóng vội mà lắc mạnh, trứng sẽ bị vỡ trở nên rất khó bóc, trong khi lòng trắng sẽ bị dính rất nhiều ngoài vỏ trứng.

Nếu bạn muốn bóc cùng lúc được nhiều trứng hơn, hãy cho vài quả vào một chiếc bát lớn và tiến hành lắc tương tự như trên nhé.

Lời kết

Trên đây là cách bóc trứng luộc đơn giản chỉ với một chiếc bát ăn cơm. Bạn thấy đấy, một việc tưởng như rất khó khăn lại trở nên rất dễ dàng nhờ kinh nghiệm nhà bếp. Hãy áp dụng ngay phương pháp này để việc lột vỏ trứng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.