Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, trăm lần như một

Rất nhiều người thích ăn trứng lòng đào, tuy nhiên, luộc thế nào để ra được lòng đào đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc trứng lòng đào trăm lần như một, ai cũng có thể dễ dàng áp dụng nhé.

Mặc dù không được khuyến khích ăn đối với phụ nữ có thai, trẻ em, người cao tuổi hoặc những người có hệ miễn dịch yếu. Nhưng trứng lòng đào là món mà người bình thường hoàn toàn có thể ăn vì vừa có độ béo ngậy, vừa không bị khó nuốt giống như trứng luộc quá kỹ. Để đạt được món trứng lòng đào như ý, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật đơn giản dưới đây, vừa có thể luộc trăm lần như một, mà thậm chí vừa điều chỉnh được cấp độ lòng đào của trứng.

Cách 1

Dùng nồi đế dày, đun sôi khoảng 500ml nước lọc rồi thêm 15ml giấm vào. Khi nước sôi, hạ thật nhỏ lửa. Đối với trứng, bạn dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc và không đậy nắp. Luộc sôi trong khoảng 6 phút thì tắt bếp.

Bạn đậy nắp và tiếp tục ủ thêm 3 phút nữa. Sau khi vớt trứng ra, bạn ngâm ngay vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ thưởng thức.

Cách 2

Xếp trứng vào nồi và đổ nước lạnh ngập trứng. Bắc lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa chỉ để nước sôi lăn tăn rồi luộc trứng trong 6 -7 phút là trứng chín lòng đào. Còn nếu bạn muốn chín ỹ hơn thì để sôi trong 9 phút. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. 

Cách 3 

Xếp trứng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi với lửa to nhất. sau khi sôi, bạn tắt bếp, ngâm trứng trong thời gian chuẩn dưới đây:

– 6 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt đôi, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

– 8 phút: Lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa nhưng vẫn ướt lóng lánh.

– Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, khi ăn thì bở và bùi.

Cách đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ nhất

Để luộc trứng lòng đào, cách đơn giản nhất là bạn căn cứ vào thời gian luộc trứng. Tính từ lúc bắt đầu bỏ trứng vào nước và luộc, bạn có thể căn cứ vào khoảng thời gian sau:

– Trong 5 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông, lòng trắng vẫn chưa thực sự rắn nên chưa nên ăn vào lúc này

– Trong 7 phút: Lòng trắng trứng đã có độ rắn. Lòng đỏ đã đông nhưng không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa, nhưng liên kết vẫn khá yếu nên vẫn còn khá lỏng. Không ít người thích ăn trứng lòng đào dạng này.

– Trong 9 phút: Lòng trắng rắn lại, lòng đỏ đã bị đông, nhưng vẫn còn rất mềm và dẻo. Ăn lúc này, trứng sẽ ngậy, bùi và không bị ngán.

– 11 phút: Lòng đỏ đã gần như khô lại, nhưng vẫn chưa hoàn toàn mất nước hẳn. Lúc này, những người không thích trứng lòng đào đều có thể ăn được, vì trứng đã gần như chín hẳn. Nếu để sang phút thứ 13 hay 15 thì lòng đỏ trở nên khô và rất khó nuốt.

Lời kết

Trên đây là mẹo luộc trứng lòng đào đơn giản, dễ thực hiện. Áp dụng theo phương pháp trên, chắc chắn bạn sẽ không còn băn khoăn làm cách nào để luộc trứng lòng đào trăm lần như một nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.