Bỏ túi ngay mẹo rửa chén bát siêu nhanh, siêu tiết kiệm nước

Dù phải làm hàng ngày, nhưng rửa chén bát vẫn luôn là điều khiến các bà nội trợ cảm thấy nặng nề nhất. Đặc biệt trong các dịp lễ tết hay tụ họp đông người, đối mặt với một đống bát đũa trở thành nỗi ám ảnh với chị em. Dẫu biết đây là công việc chẳng thú vị gì, nhưng hãy thử áp dụng ngay mẹo rửa chén bát siêu nhanh dưới đây, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chúng không còn quá nhàm chán nữa.

Rửa chén bát quá lâu biến công việc này thành nhiệm vụ nặng nề

Bữa ăn thịnh soạn ai cũng muốn, nhưng càng như vậy thì việc rửa chén bát càng mệt mỏi hơn. Thông thường, khi đem đống bát đĩa vào chậu rửa, bạn bắt đầu dọn thức ăn thừa, tráng sơ với nước sạch rồi lần lượt lấy từng cái rửa. Rửa xong một lượt bạn tráng lại với nước lần 1, rồi sau đó tráng lại với nước lần 2. Hoặc cũng có thể khi rửa với dầu xong, bạn sẽ tráng trực tiếp lên vòi rồi xếp bát lên chạn.

Cách rửa truyền thống này sẽ khiến việc rửa chén bát trở nên mất thời gian hơn. Mọi thao tác từ rửa với dầu hay tráng lại với nước đều lâu và kéo dài hơn. Mătỵ khác, chén bát cả phần rửa rồi và chưa rửa ngổn ngang, đầy chật xung quanh càng khiến bạn cảm thấy công việc lâu la và nặng nề. Đó là lý do bạn nên áp dụng ngay mẹo rửa chén bát nhanh, gọn gàng mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Cách rửa chén bát siêu nhanh, siêu tiết kiệm nước

Để rửa chén bát nhanh, yêu cầu trước hết là làm sao để bát đĩa cùng lúc đều được tiếp xúc hết với dầu rửa, giúp chúng sớm bong hết dầu mỡ, thức ăn thừa ra nước. Việc còn lại của bạn chỉ là lấy miếng bọt biển rửa sơ lại là chén bát đã sạch bong.

Yêu cầu thứ 2 sau là làm sao sau khi rửa xong với dầu, chén bát cũng gần như không còn bọt và quá trơn nữa. Như vậy bạn chỉ cần rửa hoặc xả lại vài giây là đã tráng xong.

Để đạt được cùng lúc 2 yêu cầu như trên bạn làm như sau.

Trước hết, hãy dọn dẹp tất cả thức ăn còn thừa cho vào thùng rác, sau đó để nguyên chén bát trong rổ hoặc chậu, xả sơ nước để rửa trôi mọi cặn bã, nước, dầu mỡ của thức ăn còn bám lại.

Tiếp theo bạn bơm khoảng nửa chậu nước, lượng nước sao cho đủ ngập hết lượng chén bát cần rửa là được. Đổ một lượng dầu rửa bát phù hợp với lượng chén bán cần rửa vào chậu nước, sau đó khuấy đều để hòa tan chúng.

Bước tiếp theo, bạn cho tất cả chén bát vào trong chậu và tiến hành rửa từng cái bằng miếng bọt biển. Chén bát khi đã được ngâm trong hỗn hợp dầu rửa chén, tự bản thân chúng đã có thể bong được phần lớn lượng dầu mỡ, cặn thức ăn bám vào rồi. Việc của bạn là chỉ cần rửa sơ qua vài đường là chén bát sạch bong.

Rửa bát với cách này, bản thân bọt trong nước rửa chén cũng sẽ bị hòa vào trong nước, vì vậy bát rửa xong hầu như không còn bám bọt. Khi đã rửa xong tất cả chén bát với dầu, bạn chỉ cần tráng lại mỗi chiếc vài giây dưới vòi nước là chén đĩa sạch bong.

Như vậy với cách rửa này, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm tối đa lượng nước cần dùng trong mỗi lần rửa.

Một số lưu ý khác giúp việc rửa chén bát nhanh và tiết kiệm thời gian hơn

– Nên chọn miếng bọt biển có khả năng tạo bọt cao. Khi đó cùng một lượng nước rửa chén như nhau, nhưng dụng cụ tạo bọt này sẽ giúp xử lý gấp đôi số lượng bát đĩa cần rửa.

– Xếp chén bát lên chạn cũng là một khâu rất lỉnh kỉnh và kéo dài thời gian rửa bát. Những chiếc chén bát ướt át cùng với một bàn tay đang bận rửa khiến việc xếp bát trở nên lâu hơn. Vì vậy sau khi rửa chén bát, không nên xếp trực tiếp lên chạn mà nên chuẩn bị một chiếc rổ sạch bên cạnh để xếp vào rổ trước. Xếp ra rổ sẽ nhanh chóng, gọn gàng hơn. Sau khi rửa xong, mang rổ vào một chỗ khô ráo để hong. Khi bát đũa đã khô hoàn toàn, việc xếp chúng vào chạn trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là mẹo rửa chén bát siêu nhanh, siêu tiết kiệm nước. Bạn thấy đấy với một chút sáng tạo, công việc nhàm chán hàng ngày này đã trở nên dễ dàng nhiều rồi. Hãy áp dụng ngay để việc rửa bát không còn là nhiệm vụ quá nặng nề nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.