Bí quyết làm thịt heo quay bì nổ giòn thịt mềm ngọt chỉ trong vòng 1 giờ

Thịt quay giòn bì là món khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên để bì nổ giòn tan, quy trình chế biến mất rất nhiều thời gian. Với bí quyết mới mẻ và vô cùng hữu ích dưới đây, đảm bảo bạn không chỉ có món thịt heo quay bì nổ giòn tan, mà thịt cũng mềm ngọt hơn hẳn cách làm thông thường.

Đối với món thịt heo quay giòn bì, cách làm truyền thống là người ta cần luộc, lấy dĩa xuyên thủng rồi xát đi xát lại giấm và muối, phơi nắng, tẩm ướp gia vị rồi đem đi chiên. Quy trình này thường mất ít nhất 1 ngày. Cách làm này vừa mất thời gian, vừa dễ cháy do các gia vị tẩm ướp trong thịt. Mặt khác, phần thịt nạc sau khi chiên thường khá khô, mất đi độ ngọt và khó nhai.

Nếu bạn cũng cảm thấy món thịt heo quay truyền thống có quá nhiều hạn chế, hãy thử ngay cách làm mới dưới đây. Không chỉ khắc phục rất nhiều hạn chế về mặt thời gian, công sức, mà độ thơm ngon, thẩm mỹ của chúng cũng ưu việt hơn nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với món thịt heo quay giòn bì, phần thịt thích hợp nhất là thịt ba chỉ, lý tưởng nhất là phần thịt được tách sườn. Nên giữ nguyên phần thịt còn nguyên thớ, vuông vức, giúp việc chiên rán hay nướng phần bì dễ dàng hơn. Ngoài thịt, bạn cần chuẩn bị 50g muối tinh, 1 lít nước sôi, khay nướng. 

Cách làm thịt heo quay giòn bì chỉ trong 1 giờ

Bước 1: Xát muối lên bì và nướng sơ qua

Thịt sau khi rửa sạch, bạn để ráo hoặc lấy giấy thấm thật khô nước. Lật úp miếng thịt để phần bì bên trên, cho vào khay nướng. Tiếp đó bạn đắp một lớp muối tinh lên toàn bộ bề mặt lớp bì. Sau đó, bạn cho ngay vào lò nướng, chú ý nên cho vào nướng luôn để muối không kịp ngấm vào thịt. 

Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa trên và dưới, để ở nhiệt độ 230 độ và nướng trong 30 phút. Sau đó, lấy thịt ra, lấy khăn lau toàn bộ lớp muối trên bề mặt lớp bì. Lúc này, bạn có thể dùng dao rạch vài đường hoặc dùng dĩa đâm thành nhiều lỗ để bì được nổ giòn.

Bước 2: Nướng thịt

Cho các gia vị gồm ngũ vị hương, muối, đường, tiêu, tỏi, bột ngọt vào lại khay nướng. Tiếp đó, rót nước sôi vào khay, sao cho mực nước vừa ngập phần thịt, nhưng tuyệt đối không để nước ngập hay tiếp xúc với phần bì. Khuấy đều các gia vị cho tan vào nước rồi đặt thịt vào sao cho phần thịt úp xuống dưới, phần bì không tiếp xúc với nước hướng lên trên. Tác dụng của nước khi làm món ăn này là giúp cho phần thịt luôn luôn ngọt mềm, tránh bị khô như cách làm truyền thống.

Cho khay thịt vào khe thứ 2 từ trên xuống của lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 220 độ C, để ở chế độ 2 lửa và nướng trong thời gian 30 phút. Khi bì nổ đều là món ăn đã hoàn thành.

Món thịt quay làm theo cách này có bì nổ giòn tan, thịt chín vàng đều, ngọt mềm, thơm và rất thấm vị.

Lời kết

Trên đây là bí quyết thực hiện món thịt heo quay giòn bì mới, giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện tối đa. Quan trọng hơn, món ăn vừa có bì nổ giòn tan, vừa có thịt mềm ngọt hơn hẳn cách làm thông thường. Bạn hãy áp dụng ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé.

One comment

  1. đã làm và thành công. mọi người cứ áp dụng y hệt công thức bài viết là ngon nhé kk

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.