Giỏ Hàng

Mẹo chọn được một miếng thịt ba chỉ ngon

Ba chỉ là một trong những phần được người mua lựa chọn khá nhiều, ưa chuộng nhất trong các loại thịt lợn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng thịt ba chỉ ngon chưa bao giờ dễ dàng. Để có một miếng ba chỉ ngon thì có những cách lựa chọn nào? Hãy cùng Bếp tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé.

Thịt ba chỉ chất lượng là như thế nào?

Lựa chọn ba chỉ ngon là một trong những bí quyết mà mọi người cần biết để có thể lựa chọn được một miếng thịt ngon đảm bảo chất lượng. Khi mua thịt bạn có thể chú ý quan sát phần mỡ và nạc, đây có thể xem là phần quyết định miếng thịt bạn chọn có ngon không. Nếu thịt chất lượng tốt thì sẽ khá cân đối giữa phần nạc và phần mỡ, khi đó thịt khi nấu sẽ không quá ngấy và cũng không quá khô. Giúp cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Một miếng thịt ba chỉ chất lượng còn xem xét qua độ đàn hồi, co giãn của thớ thịt nữa đấy. Ngoài ra, bề mặt da lợn mịn màng, không quá nhờn cũng không quá khô thì đấy mới là miếng thịt ngon. Ngoài ra, mọi người khi đi chợ cũng có thể dựa vào màu sắc miếng thịt để lựa chọn, nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi tránh chọn những miếng màu hơi sẫm tối. Nếu thịt có màu sắc quá tối có thể đã để lâu hay hoặc đã qua khâu xử lý nên tránh mua những loại thịt này nhé.

Nhận biết thịt ba chỉ kém chất lượng

Như đã chia sẻ phần trên có thể thấy được chọn một miếng tịt ngon thật không dễ dàng. Thế có những dấu hiệu nào nhận biết thịt kém chất lượng nhỉ? Nếu phần nạc và mỡ không đồng nhất, quá ít mỡ hoặc quá ít nạc thì khi chế biến nó sẽ không ngon đúng vị lúc chế biến. Ngoài ra nếu thịt quá nhão chứng tỏ thịt không tươi, đã để lâu ngày chất lượng không đảm bảo.

Thịt lúc ướt lúc khô cũng là một trong những dấu hiệu đánh giá được mức độ tươi mới của thịt ba chỉ, qua đó bạn có thể nhìn thấy được màu sắc cũng như các mùi ô thiu. Nên bằng những cách này bạn có thể hạn chế được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

Lời kết

Trên đây, là những cách mà Bếp chia sẻ cho mọi người để có thể lựa chọn được một miếng thịt ba chỉ ngon để chế biến cho gia đình. Chúc bạn lựa chọn được nguồn nguyên liệu chất lượng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.