Bí quyết làm nước giải khát vị dưa hấu ngon bổ rẻ, làm một lần uống quanh năm

Dưa hấu là loại trái cây phổ biến tại Việt Nam. Vào mùa dưa hấu, giá của chúng rất rẻ và nhiều người vì ham rẻ nên mua nhiều về và ăn không hết. Tuy nhiên đừng bao giờ bỏ dưa hấu đi bất kể do dư thừa, do dưa nhạt  hay do bạn không thích. Vì dưa hấu còn có thể chế biến thành loại nước giải khát làm một lần uống quanh năm, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích. Hãy khám phá bí quyết làm nước giải khát vị dưa hấu dưới đây để không bao giờ bỏ phí hoài nếu dùng không hết nhé.

Để là món đồ uống này, trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ gồm: dưa hấu cắt miếng, túi zipper, khay đá.

Dưa hấu sau khi mua về hoặc tận dụng tất cả các miếng dưa đã bổ ra nhưng ăn không hết, bạn gọt lấy phần ruột đỏ rồi cắt thành miếng nhỏ, loại sạch hạt dưa đi. Bỏ phần ruột đỏ này vào túi zipper và khóa kín miệng túi. 

Đặt túi lên một mặt phẳng, sau đó bạn sử dụng chày hoặc một vật hình trụ tương đối nặng và liên tục cán lên mặt túi để nghiền nát. Cán đến khi nào toàn bộ dưa trong túi trở nên thật nhuyễn thì dừng lại. Lúc này chúng ta thu được một túi cả cái cả nước dưa rất hấp dẫn.

Tiếp theo, bạn cắt một góc của túi zipper, rồi lần lượt đổ dưa đã nghiền nát vào các khay đá. Cho các khay này vào vào tủ lạnh để đông đá.

Khi cần dùng, bạn hãy hòa một ly nước đường hoặc mật thật ngon. Lấy khay đá ra, lấy 2-3 viên dưa đã đông đá cho vào cốc nước. Khuấy đều và thưởng thức ly nước giải khát vị dưa hấu vô cùng thơm ngon, mát lành. 

Ngoài ra, còn có một cách khác nữa giúp bạn trữ nước dưa đóng đá được nhiều hơn. Sau khi nghiền dưa, bạn không đổ ra các khay đá, mà giữ nguyên trong túi zipper. Đặt trong tủ lạnh trong vòng khoảng 30 phút. Khi nước dưa đã có hiện tượng đông lại, bạn lấy ra đặt xuống một mặt phẳng, dùng một chiếc que xiên thịt đặt ngang túi rồi ấn xuống để tạo thành rãnh. Cứ lần lượt ấn theo chiều ngang và chiều dọc để tạo thành các rãnh vuông vức như bạn cờ.

Sau đó, bạn lại đặt túi nằm ngang vào tủ đá. Xếp túi như thế này, bạn sẽ xếp được nhiều túi hơn và tiết kiệm không gian hơn rất nhiều so với việc dùng khay đá. Khi muốn lấy ra sử dụng, bạn chỉ việc bẻ dọc theo các rãnh đã hình thành, rồi lấy từng viên ra sử dụng.

Mùa dưa hấu, hãy tận dụng giá rẻ và dưa ngon, ngọt để làm thật nhiều túi dưa để sử dụng dần nhé. Bạn sẽ có nước giải khát vị dưa hấu uống cả năm, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm nước giải khát vị dưa hấu. Bạn thấy đấy, rất đơn giản và dễ làm, nhưng lại có được những cốc nước giải khát ngon không thua gì ngoài hàng. Hãy áp dụng và làm để cả gia đình có nước giải khát vị dưa hấu uống quanh năm nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.