Bí quyết làm món mứt chuối xanh giòn rụm ai cũng ghiền

Mứt chuối xanh với vị ngọt ngọt của đường, cay cay của gừng cùng độ giòn khiến ai cũng mê. Thay vì mua những loại mứt bán sẵn vừa đắt lại không đảm bảo an toàn vệ sinh. Chị em hãy tận dụng những lúc rảnh rỗi trổ tài chế biến món mứt dân dã này cho cả nhà ăn vặt dịp Tết. Vừa tiết kiệm lại có món ngon chiêu đãi gia đình và khách đến nhà.

Mỗi dịp Tết Nguyên Đán, mọi người đoàn tụ và quây quần bên mâm cỗ với bánh chưng, bánh tét, thịt kho…Và không thể thiếu khay mứt Tết đủ màu sắc nào là mứt dừa, mứt tắc, mứt cà chua, mứt dâu, mứt bí…Và có một loại mứt được nhiều người yêu thích chính là mứt chuối xanh. Được làm từ những trái chuối sim mang đậm mùi vị quê hương nhưng có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Bí quyết làm món mứt chuối xanh giòn rụm ai cũng ghiền

Cách làm mứt chuối xanh rất đơn giản cùng những nguyên liệu vừa rẻ lại dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo cùng công thức Bếp chia sẽ dưới đây. Bạn sẽ có món mứt lạ miệng nhưng bao ngon và giòn đãi khách dịp năm mới.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Mứt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 1011 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Thau, rổ
  • Tô, dĩa
  • Dụng cụ vắt chanh
  • Giấy thấm dầu

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chuối xanh
  • 2 củ gừng
  • 1 trái chanh
  • 1 ống vani
  • 30 gram đường
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế chuối xanh và gừng
    Bước đầu tiên, chuẩn bị thau nước lọc, cho vào 2 muỗng cafe muối. Khuấy đều cho muối tan hoàn toàn.
    Lột vỏ chuối, cho vào thau nước muối ngâm 5 phút để loại bỏ mủ. Sau đó vớt ra ngoài rửa lại với nước sạch.
    Cắt đôi trái chanh, dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt cho vào thau nước mới cùng 1 muỗng cafe muối. Hòa tan rồi dùng dao bào mỏng chuối cho vào thau nước ngâm 10 phút giúp miếng chuối trắng. Sau đó nhẹ nhàng vớt chuối ra và rửa lại 2 – 3 lần rồi cho vào rổ cho thật ráo nước.
    Gừng cạo vỏ, xắt thành sợi mỏng. Giã nát rồi cho 1/3 chén nước vào. Lọc qua rây lấy nước cốt gừng.
  • Chiên chuối
    Bắt chảo lên làm nóng, cho dầu vào thật sôi rồi từ từ cho từng lát chuối vào chiên ở lửa nhỏ. Chú ý không để các miếng chuối dính vào nhau. Khi đã chín vàng hai mặt cho ra ngoài dĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu.
  • Ngào đường và thành phẩm
    Bắt chảo khác lên bếp, cho phần nước cốt gừng và 30 gram đường vào. Nấu sôi cho phần chuối chiên vào và đảo thật đều. Chú ý chỉnh lửa nhỏ và đảo khéo léo để tất cả chuối thấm đường. Cuối cùng cho ống vani vào và đường hơi khô thì tắt bếp.
    Tiếp tục đảo đều phần chuối đến khi đường thật sự khô và bám đều lên mặt chuối là đã thành công.

Lưu ý

  • Lưu ý không chọn những quả chuối đã chín, chọn những quả chuối xanh hoặc còn ương là thích hợp nhất.
  • Bảo quản mứt chuối xanh bằng cách cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc nilong kín và để nơi thoáng mát. Như vậy sẽ giữ được độ giòn và không bị chảy đường.
 

Dinh Dưỡng

Calories: 1011kcalCarbohydrates: 259gProtein: 11gFat: 3gSaturated Fat: 1gSodium: 11mgPotassium: 3592mgFiber: 26gSugar: 152gVitamin A: 640IUVitamin C: 88mgCalcium: 51mgIron: 3mg
Từ khoá bí quyết làm mứt chuối xanh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món mứt ngon

Dịp Tết này chị em không phải đau đầu vì muốn tự tay làm các món mứt ngon. Nhưng lại sợ hậu đậu không thể chế biến được như thực phẩm bán sẵn ngoài chợ. Hãy yên tâm vì có BepXua chia sẽ hết bí quyết làm món mứt nào cả nhà đều mê. Cùng tham khảo các công thức chế biến mứt me, mứt bí, mứt dừa..,nhé.

Bật mí cách làm mứt me nguyên trái chua ngọt ngày Tết
Nếu mọi năm bạn đều phải mua các loại mứt có bán sẵn đôi khi không hợp khẩu vị. Vậy năm nay hãy trở thành người nội trợ đảm đang với món mứt me nguyên trái hấp dẫn.
Xem cách làm
Bật mí cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát cho ngày Tết
Bạn đang tìm món mứt "homemade" vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe dịp Tết này. Vừa chiêu đãi cả nhà cùng bạn bè và đồng nghiệp đến nhà. Mứt bí đao sẽ là lựa chọn hợp lý với cách làm khá đơn giản.
Xem cách làm

Lời kết

Mứt chuối xanh với màu vàng đẹp mắt, ngọt thơm của đường và vani. Vị cay nhẹ của gừng vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Uống cùng tách trà nóng cho cái Tết vừa hạnh phúc lại vẹn tròn. BepXua hân hạnh là người bạn đồng hành cùng chị em để ai cũng nấu ăn ngon. Chúc chị em thành công với món mứt dân dã này. Không chỉ dịp Tết, ngày thường có thời gian có thể làm món ăn vặt siêu ngon này đãi cả nhà.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.