Giỏ Hàng
sườn nướng ngũ vị

Bí quyết để làm ra món sườn nướng ngũ vị ngon ngất ngây

Sườn nướng ngũ vị nghe tưởng chừng phức tạp nhưng thực tế thì không hẳn đâu nhé! Hôm nay cùng Bếp tìm hiểu cách làm và những lưu ý quan trọng trong khi thực hiện món ăn này nhé!

sườn nướng ngũ vị

Sườn nướng ngũ vị

Những miếng sườn được tẩm ướp hương vị thảo mộc, ngũ vị như quế, hồi,… có đủ vị mặn ngọt, cay và thơm từ ớt và sa tế. Tổng hòa những hương vị này sẽ tạo ra món sườn nướng ngũ vị mềm và đặc biệt ngon đấy.
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 50 phút
Tổng Thời Gian 1 hr 20 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 3 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu)

Nguyên liệu
  

  • 800 gram sườn non
  • 35 gram mật ong
  • 1 gói ngũ vị hương 5gram
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô

Gia vị khác: Sa tế dầu, muối, hạt nêm, tương cà

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

    • Sườn mua về rửa sạch với muối và cắt thành cọng/miếng vừa ăn.
    • Đun 1 nồi nước, thêm vào 1 muỗng canh muối rồi chần sườn sơ qua cho săn thịt. Đổ ra, rửa lại sườn với nước lọc rồi để ráo nước.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Cho sườn vào bát lớn, thêm vào 1,5 muỗng canh hành tím băm, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng tương cà, nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng bột ngũ vị hương, 4 muỗng sa tế dầu.
    • Trộn đều rồi ướp sườn khoảng 4 tiếng cho thấm đều gia vị.

    Bước 2: Nướng sườn

    • Cho sườn đã ướp xong lên khay nướng, phết nước ướp đều miếng sườn rồi nướng lần 1 ở200 độ trong 20 phút. Tiếp theo, lật mặt miếng sườn, phết nước ướp rồi nướng 200 độ 10 phút, sườn chín màu vàng nâu là được.

    Bước 3: Làm nước sốt

    • Cho nước ướp còn lại vào trong nồi nhỏ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đến khi hộn hợp hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội.
    • Nếu thích cay bạn cho thêm sa tế dầu vào sốt.
    • Trút sườn ra đĩa, chấm sườn với nước sốt vừa nấu nóng hổi sẽ cực kì hấp dẫn đấy. Bạn hãy chuẩn bị thêm salad để ăn kèm sườn nhé!
      sườn nướng ngũ vị
    Từ khoá sườn nướng, sườn nướng ngũ vị
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số công thức với sườn khác bạn không nên bỏ qua

    Sườn rang muối
    Sườn rang muối có hương vị khá hấp dẫn, miến sườn giòn thơm, hòa quyện với vị mặn mặn bùi bùi của bột muối rang sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
    Xem cách làm
    sườn rang muối
    Cách làm sườn non ram
    Chỉ với 10 phút bạn đã có ngay món sườn non ram, rim thơm ngon và đậm vị. Với những nguyên liệu thân thuộc dễ tìm thấy ở chợ, siêu thị hoặc của hàng tiện lợi, hãy cùng "lăn" vào bếp vỗ béo chiếc bụng đói nào
    Xem cách làm

    Lợi ích của ngũ vị hương

    Ngũ vị hương là nguyên liệu làm tăng hương vị cho các món ăn ngọt và mặn. Ngũ vị hương được tạo nên bởi 5 loại nguyên liệu: xuyên tiêu, đinh hương, quế, hoa hồi và hạt thì là. Đây cũng là những nguyên liệu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như kích thích hệ tiêu hóa, sát khuẩn và là ấm bụng.

    Lời kết

    Sườn nướng ngũ vị không khó như bạn nghĩ đúng không nào? Món ăn này ăn kèm cơm trắng vào ngày thời tiết hơi lạnh chắc chắn là nhức nách rồi. Cùng vào Bếp trổ tài thôi nào!

    Nhập bình luận

    Free Ship Tận Nhà

    Cho đơn hàng từ 300k

    Đổi Trả Trong 5 Ngày

    đối với sản phẩm lỗi

    Bảo Hành Toàn Quốc

    hỗ trợ bảo hành tận nhà

    Bảo Mật Thanh Toán

    không lộ thông tin cá nhân

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.