Giỏ Hàng

Bí quyết cho món cà muối xổi giòn tan, dậy mùi và đẹp mắt

Một vài miếng cà pháo muối xổi chua ngọt giòn tan, đậm vị tỏi, đủ giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ngon miệng. Một món cà muối xổi ngon phải có màu sắc bắt mắt, cà giữ được độ trắng, khi ăn giòn, không bị mềm, cà có vị ngọt, không bị hắc. Để có được thành phẩm lý tưởng như trên, bạn hãy áp dụng ngay một số bí quyết cho món cà muối xổi giòn tan, dậy mùi thơm và còn đẹp mắt dưới đây nhé.

Làm sao để cà trắng, không bị thâm đen?

Muốn cà muối xổi có màu đẹp, bắt mắt, trước tiên bạn nên chọn cà pháo màu trắng, loại cà bánh tẻ, không quá non cũng không quá già.

 Cà pháo sau khi nhặt cuống, bạn rửa sạch qua một lần nước. Tiếp đến chuẩn bị một tô nước trắng có pha chút muối, hòa tan. Bạn bổ đôi hoặc bổ tư quả cà rồi thả ngay vào tô nước này. Bạn nhặt và cắt đến quả cuối cùng, và tiếp tục ngâm trong 20 phút nữa thì vớt ra.

Bạn chuẩn bị một tô nước vo gạo, tiếp tục cho cà vào ngâm trong 2-3h nữa. Quá trình ngâm nước muối và nước vo gạo để cà vừa thải nhựa, không bị thâm đen vừa thải độc tố có sẵn trong quả. Với hai bước này, cà sẽ luôn trắng tinh vô cùng đẹp mắt.

Gia vị nào giúp cho cà muối xổi dậy mùi hấp dẫn?

Đó chính là riềng. Riềng rửa sạch, thái mỏng và chia ra làm đôi. Một nửa thái chỉ để riêng ra, một nửa cho vào máy xay sinh tố hoặc vào cối giã nát cùng với tỏi đã bóc vỏ và ớt quả. Riềng với vị thơm nồng sẽ giúp cà có mùi thơm ngon đặc biệt, khác hẳn với việc bạn chỉ sử dụng tỏi ớt thông thường. Lưu ý, vì riềng cũng khá cay, nên các nguyên liệu khác như ớt, tương ớt bạn cần điều chỉnh cho thích hợp.

Muối cà thế nào để nước sánh đặc và lên màu đẹp?

Bí quyết trước hết là bạn xay hoặc giã các nguyên liệu như trên thay vì thái hoặc băm. Với cách này, chúng sẽ tiết ra nước làm dậy mùi thơm và sánh đặc hơn nhiều. Chú ý bạn nên chọn loại ớt không hoặc ít cay và sử dụng lượng lớn một chút. Khi đó màu đỏ của ớt nổi bật trên màu trắng của cà pháo nhìn sẽ vô cùng đẹp và bắt mắt.

Một nguyên liệu nữa cũng ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của cà muối xổi đó là tương ớt. Bạn cho một lượng tương ớt vừa phải cũng giúp cà lên màu đỏ, nước sánh đặc đẹp mắt và hấp dẫn hơn..

Pha chế gia vị thế nào để cà muối xổi hoàn hảo nhất?

Phần gia vị cho cà muối xổi bạn có thể pha chế theo tỷ lệ sau: Cho 1/2 bát ăn cơm đường trắng, 1/2 bát ăn cơm tương ớt, 3-4 thìa giấm trắng, 1 thìa muối ăn, 3  thìa nước trắng đun sôi để nguội. Trộn tất cả vào để các nguyên liệu tan hết. Nêm nếm thấy vừa miệng là được. Tiếp tục, bạn đổ hỗn hợp ớt, riềng, tỏi đã xay trước đó vào trộn cùng, thấy hỗn hợp này hơi sệt, không bị quá loãng hay quá đặc là được.

Cho cà vào tô to rồi đổ hỗn hợp nước muối cà trên vào, đảo đều. Sau đó khoảng 10 phút, bạn đảo cà một lần nữa để cà ngấm đều gia vị. Ngâm cà trong khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.

Lời kết

Trên đây là bí quyết cho món cà muối xổi giòn tan. Cà muối xổi là món ăn truyền thống vô cùng ngon miệng và ai cũng thích. Chúng cũng đặc biệt phù hợp trong các dịp lễ tết để chống ngán hiệu quả. Một món cà muối xổi thành công là khi thành phẩm giòn tan, màu sắc bắt mắt, có đủ vị chua ngọt vừa miệng, dậy mùi thơm đặc trưng của tỏi, riềng. Khi làm cà muối xổi, bạn nên chú ý áp dụng thêm các bí quyết trên để món ăn luôn thơm ngon tuyệt đỉnh nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

trợ thủ đắc lực giúp bạn

nấu ăn nhanh!

Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.