Đậu bắp xào trứng là món ăn dân dã, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này dùng trong bữa cơm hằng ngày hay khai vị đều khiến cánh mày râu mê mệt. Bạn đã thử chiêu đãi đậu bắp xanh mướt, trứng beo béo này cho cả nhà ngày bận rộn chưa? Hãy áp dụng công thức sau của Bếp nhé ngay tối nay nhé!
Trứng không chỉ thực phẩm được mọi lứa tuổi bởi mùi vị hấp dẫn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Kết hợp cùng đậu bắp, loại thuốc quý có vị nhớt đặc trưng với nhiều chất xơ. Góp phần tăng cường chức năng tiêu hóa, cải thiện miễn dịch và ngăn ngừa nhiều bệnh tât.
Bí quyết chế biến món đậu bắp xào trứng thơm ngon ngất ngây
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Dĩa
Nguyên liệu
- 400 gram đậu bắp
- 4 quả trứng gà
- 1 củ tỏi
- 3 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
Gia vị
- dầu ăn
- muối
- đường
- hạt nêm
- nước mắm
- dầu hào
- nước tương
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuĐậu bắp mua về rửa sach, cho vào rổ cho ráo nước.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.Tỏi lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn.Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Luộc đậu bắpBắt nồi nước lên, nước sôi cho vào 1 muỗng cafe muối. Cho đậu bắp vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vớt đậu bắp ra tô nước đá lạnh để đậu giòn ngon.Sau 5 phút, vớt đậu bắp ra cắt phần đầu rồi cắt đôi.
- Chiên trứngĐập trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Dùng đũa đánh đều để lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau.Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào rồi cho phần trứng vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa đảo nhẹ cho trứng vàng đều thi tắt bếp. Cho trứng ra ngoài dĩa.
- Xào đậu bắp và trứngBắt chảo vừa chiên trứng lên bếp lại, cho dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều tay rồi cho đậu bắp vào xào chung lửa lớn.Tiếp tục cho phần trứng vào, dùng đũa đảo nhẹ tay để tất cả các gia vị hòa quyện vào nhau. Xào khoảng 5 phút cho hành lá và ớt vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Hoàn thành món ănCho đậu bắp xào trứng ra dĩa, chén nước tương cùng vài lát ớt và cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.
Lưu ý
- Đậu bắp chọn những trái có kích thước nhỏ vừa, màu xanh bóng đẹp và có lớp lông mao mỏng. Có thể dùng tay bấm nhẹ để kiểm tra lớp vỏ giòn, cứng là đậu bắp non và mới. Không mua những trái quá to, có vết thâm là đậu già, ăn không ngon.
- Chọn trứng gà hoặc có thể thay bằng trứng vịt có kích thước vừa phải, vỏ dày, cứng. Lặc thật nhẹ quả trứng nếu không có sự chuyển động nhẹ bên trong là trứng mới nên chọn.
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Trứng và đậu bắp có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác tạo nên những món ăn hấp dẫn. Với trứng chắc đã quá quen thuộc với chị em từ các món luộc, chiên đơn giản. Hay có mặt trong các món thịt kho tàu, thịt bằm chiên trứng, đến các món bánh như bánh flan…Còn đậu bắp có thể nấu cùng cà chua, giá đỗ tạo món canh chua thôn quê ai cũng mê.
Tổng kết
Đậu bắp xào trứng vừa thơm lại có màu xanh mát mắt của đậu bắp và màu vàng của trứng. Trứng vừa ngọt béo, đậu bắp giòn nhớt cùng hòa quyện kích thích vị giác. Chẳng cần món cao sang đắt tiền cũng giúp bữa cơm thêm thú vị phải không mọi người?