Giỏ Hàng

Cách Chiên Trứng Thịt Băm Ngon, Ai Cũng Có Thể Chiên Trứng Ngon

Trứng chiên thịt băm là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhất là các trẻ nhỏ. Đây cũng là món được nhiều chị em chế biến cho những ngày bận rộn. Bởi đáp ứng đầy đủ tiêu chí ngon bổ rẻ mà lại không mất nhiều thời gian thực hiện. Cùng BepXua tìm hiểu bí quyết nấu món thú vị này qua bài viết dưới đây nhé!

Thịt heo và trứng gà, hai nguyên liệu chính tạo nên món trứng chiên thịt băm thơm ngon. Đó chính là những thực phẩm phổ biến nhất trong các mâm cơm mỗi ngày. Trong thịt và trứng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Góp phần cung cấp năng lượng cho các hoạt động và tăng cường khả năng miễn dịch.

Cách làm món trứng chiên thịt băm

Các thành viên nhà bạn từ lớn đến bé đều là tín đồ của món trứng chiên. Biến tấu cùng thịt băm để tạo nên món giàu dinh dưỡng. Cả nhà cùng nhau tranh đũa cho bữa cơm tối thêm tràn đầy hạnh phúc.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 gram thịt băm
  • 6 quả trứng gà
  • 10 gram hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt

Gia vị

  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • Muối,tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Lấy 4 quả trứng gà đập vào chén, hai quả chỉ lấy tròng trắng, tách tròng đỏ cho ra chén riêng. Ướp gia vị gồm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và tí tiêu xay rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Cho 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ vào khuấy đều.
  • Cho thịt băm vào tô ướp cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường cùng xíu muối, hành lá cắt nhỏ và tí tiêu xay vào. Dùng muỗng trộn thật đều.
  • Củ hành tím bóc vỏ cho vào máy xay cùng đầu hành lá, ớt để xay nhuyễn. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào nóng rồi cho hỗn hợp xay nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp gia vị vào xào săn. Tiếp tục chi trứng gà đã ướp gia vị vào cùng hành lá ( lượng tùy khẩu vị) để lửa nhỏ trong 1 phút. Tiếp theo phết thật đều lên mặt trứng phần lòng đỏ trứng. Đậy nắp chảo lại 30 phút rồi tắt bếp.
  • Cho thành phẩm ra dĩa, chia thành nhiều phần vừa ăn. Ăn cùng cơm trắng còn nóng rất ngon.

Video

Lưu ý

– Bạn có thể mua thịt băm sẵn hay mua loại thịt nạc mềm về dùng máy xay thịt xay nhuyễn.
– Có thể tìm mua rượu mai quế lộ ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các tiệm thuốc bắc. Nếu không có thể thay bằng rượu trắng.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt băm, trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Thịt heo và trứng có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên những món ăn hấp dẫn. Tiêu biểu như món thịt kho tàu cùng trứng hay đậu hũ. Đây là món ăn truyền thống trong ngày tất niên và thường được nhiều chị em nấu trong bữa cơm gia đình. Thịt băm cũng có thể nấu những món canh thanh nhiệt, giải độc cơ thể như canh bí đao thịt băm, canh mồng tơi thịt băm…Trứng thì có tha hồ những cách chế biến tạo nên món bình dân mà luôn hao cơm như trứng chiên sá bấu, trứng luộc…

Cách làm thịt om đậu hủ trứng
Với sự kết hợp của cả ba loại đạm là thịt,đậu hủ và trứng, đây là món ăn giàu dinh dưỡng và không kép phần bổ béo thơm ngon.
Xem cách làm

Cuộc sống hiện đại khiến chị em luôn bận rộn với công việc nhưng không quên trách nhiệm làm người nội trợ đảm đang. Hãy theo dõi Bếp thường xuyên để bổ sung công thức nấu ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Trứng chiên thịt băm là một trong số đó, món cũ nhưng cách làm mới. Để kích thích vị giác cả nhà mỗi bữa cơm tối nhé

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

trợ thủ đắc lực giúp bạn

nấu ăn nhanh!

Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.