Bảo quản và làm nóng pizza đúng cách để bánh luôn nóng giòn, thơm phức

Pizza không ăn hết thường được cất trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên khi bạn lấy ra ăn thì bánh đã mềm ỉu, có làm nóng lại cũng rất khó lấy lại vị thơm ngon ban đầu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn mẹo bảo quản pizza và làm nóng lại đúng cách, giúp  bánh luôn giòn và thơm phức, béo ngậy.

Mẹo bảo quản pizza đúng cách

Pizza khi bảo quản trong tủ lạnh thường dễ gặp hiện tượng bên trên bề mặt thì khô, bên dưới đế thì lại ướt, ỉu mềm không còn ngon nữa. Để hạn chế tình trạng này bạn nên bảo quản trong hộp nhựa. Trước khi cho bánh vào, bạn lót dưới đáy hộp một lớp giấy ăn. Giấy sẽ thâm bớt nước từ bánh, giúp đế bánh khô và đỡ bị ỉu hơn. 

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được vài ngày, còn nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để trong ngăn đá. Thời gian bảo quản trong ngăn này có thể lên đến vài tháng.

Cách hâm nóng để bánh pizza nóng giòn và thơm phức trở lại

Bánh sau khi bảo quản, phần nhân thường bị mất ngon, ví dụ rau, nấm bị mềm ỉu, cà chua  chảy nước không còn săn chắc… Vì vậy đầu tiên bạn cần phải xử lý lớp nhân cũ. nếu nhân vẫn ổn thì không sao, còn nếu chúng đã bị mất ngon, cách tốt nhất là bạn loại bỏ lớp rau nấm hoặc các phần nhân đã không còn hấp dẫn đó đi.

Tiếp đó, bạn có thể cho thêm các loại nhân mà mình thích, ví dụ xúc xích, thịt nguội, các loại rau, nấm, vài lát cà chua, ít dầu oliu và một lớp phô mai lên trên. Cuối cùng bạn chỉ cần hâm nóng lại pizza là được.

Để hâm nóng bánh pizza, bạn có thể dùng phương pháp nướng hoặc áp chảo. Nếu có lò nướng, trước khi cho bánh vào, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào lò, nướng trong 15 phút. Khi đế bánh giòn, phô mai chảy ra hết là hoàn thành. 

Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bánh trên chảo hoặc nồi cơm điện. Đầu tiên, hãy đun cho chảo thật nóng, sau đó hạ lửa và đặt bánh pizza vào, đậy nắp vung lại. Đun trên lửa nhỏ tầm 7 phút thì mở vung ra kiểm tra. Khi vỏ bánh giòn, gắp lên có cảm giác cứng cáp, phô mai thì tan chảy hết là hoàn thành. Nếu chưa đạt đến yêu cầu này, bạn tiếp tục đậy nắp và đun trong vài phút nữa.

Bạn có thể tiến hành phương pháp làm nóng bánh pizza với nồi cơm điện tương tự như cách làm với chảo. Cho bánh vào nồi cơm, bật chế độ “Cook” trong khoảng 5 phút. Mở nồi ra xem bánh đã giòn và phô mai đã chảy chưa. Nếu bánh chưa đạt thì bạn đậy nắp lại, tiếp tục để ở chế độ Cook trong khoảng vài phút nữa là được.

Lời kết

Trên đây là mẹo bảo quản và làm nóng pizza đúng cách. Với những phương pháp hữu ích trên, bánh pizza dù để trong tủ lâu ngày vẫn luôn nóng giòn, thơm phức và béo ngậy như mới.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.