Thịt xào mắm ruốc là món ăn dân dã rất được lòng những người con Việt. Món ăn từ vùng đất Nam Trung bộ tuy mộc mạc nhưng có hương vị độc đáo, ăn rồi khó quên. Càng vào những ngày trời se lạnh như khi vào mùa mưa hoặc dịp cuối năm thì món thịt xào mắm ruốc lại càng được ưa chuộng, có nhiều nhà còn làm nhiều để dành ăn dần.
Món thịt xào mắm ruốc có thể không xa lạ gì với các bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món này sao cho đúng. Bạn có thể mắc lỗi khiến cho thịt xào bị khô, mắm ruốc vẫn còn nồng mùi khó ăn, và món ăn thất bại. Tuy nhiên đã có Bepxua ở đây rồi thì tất cả những chuyện này sẽ không còn là nỗi lo nữa. Bepxua sẽ chỉ bạn cách làm món thịt xào mắm ruốc thơm ngon chuẩn nhất ngay đây.
Cách làm thịt xào mắm ruốc
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Chảo
- 1 Máy xay gia vị
Nguyên liệu
- 500 gram thịt heo
- 200 gram mắm ruốc nguyên chất
- 20 gram tỏi
- 10 cây sả
- Ớt
- 3 muỗng canh đường
Các bước thực hiện
- Thịt rửa sạch, xắt nhỏ. Sả xắt nhỏ cho vào máy xay gia vị, thêm tỏi, ớt xay nhuyễn.
- Cho vào chén mắm ruốc, 250ml nước lọc khuấy tan mắm.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt vào chiên cháy cạnh. Cho tiếp sả tỏi ớt xay vào phi thơm rồi đảo đều với thịt.
- Cho mắm ruốc vào chảo thịt đảo đều, nêm 3 muỗng canh đường (gia giảm tùy độ mặn của mắm ruốc) xào đến khi mắm sệt lại thấm đều thịt thì tắt bếp.
- Cho thịt xào mắm ruốc ra dĩa, ăn kèm cơm nóng hoặc chấm trái cây.. Tùy thích.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ thịt heo như thịt chiên lắc sả tắc, thịt sốt chanh dây, thịt chưng trứng, canh thịt, thịt nướng lụi…
Với công thức thịt xào mắm ruốc Bepxua vừa chia sẻ, bạn có thể làm được một mẻ thịt xào ngon chuẩn và để dành được dùng ăn dần. Bạn cho thịt xào mắm ruốc vào hũ sạch đậy kỹ nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần đem ra hâm nóng lại là dùng được ngay. Trời vào đông rồi, làm hũ thịt xào mắm ruốc để cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.