Cách làm khô mực sốt bơ tỏi ăn ngon quên lối về

Khô mực là món truyền thống trên bàn nhậu, làm mồi cho những cuộc “chén chú chén anh” ngon quên sầu. Khô mực cũng là món khoái khẩu của hội ăn vặt, để dành ăn những lúc buồn miệng cần nhâm nhi. Ở các vùng biển khô mực còn được xem là đặc sản, du khách khi về mua làm quà cho người thân, bè bạn.

Món khô mực quen thuộc nhất là khô mực nướng lên chấm tương ớt, tuy nhiên khô mực không chỉ để nướng. Vẫn có nhiều món ngon được làm từ khô mực với hương vị hấp dẫn đủ để làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một món khô mực rất thơm ngon, làm nhanh và dễ chỉ cần chút thời gian là làm được ngay. Các bạn cùng tìm hiểu món khô mực sốt bơ tỏi với Bepxua nhé.

Cách làm khô mực sốt bơ tỏi

Khô mực sốt bơ tỏi đủ làm bạn mê mẩn mà chưa cần ăn chỉ bằng màu sắc bắt mắt và hương thơm ngây ngất. Khô mực dai giòn, sốt bơ tỏi mặn ngọt xen chút cay cay kích thích vị giác. Khô mực sốt bơ tỏi càng ăn càng ghiền, thêm vài lon bia ngồi lai rai là hết ý.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram khô mực
  • Tỏi xay
  • 1 lon bia
  • Rượu (trên 40 độ cồn)
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bơ thực vật
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Cho khô mựa ra dĩa đáy sâu, rót bia ngập mực ngâm 7-10 phút rồi vớt ra để ráo, kẹp vỉ nướng.
  • Cho rượu vào dĩa đáy sâu, quẹt lửa đốt cháy rồi cho vỉ mực lên nướng đến khi mực chín vàng đều. Mực nướng xong đem giã khô, xé sợi nhỏ.
  • Cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào chảo đun nóng chảy rồi cho tỏi xay vào phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh đường vào chảo đảo đều.
  • Cho khô mực xé vào chảo sốt đảo đều cho khô mực bám đều sốt rồi tắt bếp.
  • Cho khô mực sốt bơ tỏi ra dĩa, rải thêm mè rang tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mực khô:
  • Khô mực được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay dính ướt tay.
  • Chọn khô mực có phấn trắng đều trên thân, mực có màu hồng nhạt là khô ngon.
  • Chọn khô mực có thân thẳng, mình dày, đầu phải gắn liền và chắc vào thân mực, râu còn nhiều có màu trắng hồng, thẳng.
Từ khoá khô mực
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món ngon khác từ khô mực như khô mực xào mắm me, khô mực rang muối, khô mực chiên giòn, gỏi cóc khô mực, khô mực xào miến…

Nộm mực khô xoài xanh
Nộm xoài khô tôm mực có sự dai ngọt của mực khô cùng với vị chua chua của xoài xanh, mùi thơm nhẹ của rau răm và bùi béo của đậu phộng rang sẽ tạo ra một món ăn nhâm nhi tuyệt vời đấy.
Xem cách làm
nộm mực khô xoài xanh

Món khô mực đã ngon nay càng gây thương nhớ khi đem sốt bơ tỏi. Cuối tuần làm dĩa khô mực sốt bơ tỏi rồi rủ hội cạ cứng cùng quây quần thì bao nhiêu mệt mỏi của cả tuần đều tan biến hết luôn nè. Mua ngay khô mực về sẵn và cuối tuần này bắt tay vào làm thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.