Cách làm thịt chiên giòn thơm khoái khẩu chỉ với 2 gia vị

Thịt chiên là món “ruột” của nhiều tín đồ ẩm thực, và Bepxua nghĩ chẳng ai mà không thích thịt chiên cả. Thịt chiên giòn thơm ngon, chỉ cần bạn thay đổi gia vị ướp cũng có thể biến hương vị món ăn trở nên khác biệt. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu khác với thịt để chiên, hoặc ướp với gia vị rồi đem chiên thôi cũng có ngay một món ăn số dách.

Bepxua đã từng giới thiệu nhiều công thức đa dạng cho món thịt chiên, lần này Bepxua tiếp tục đem đến cho bạn thêm một cách ướp thịt chiên hấp dẫn chỉ với 2 loại gia vị mà bếp nhà nào cũng có. Các bạn hãy cùng xem Bepxua chiên thịt như thế nào nhé.

Cách làm thịt chiên

Thịt chiên thơm lừng bóng bẩy đẹp mắt. Lớp da được chiên giòn rụm còn phần thịt vẫn mềm ngon, không bị khô. Thịt chiên mặn mà vừa đủ cực kỳ bắt miệng, ăn cơm ăn bún, cuốn bánh tráng hay làm mồi nhậu lai rai đều đã ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 600 gram thịt ba chỉ
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Cho ½ muỗng cafe muối vào nồi nước đun sôi lăn tăn rồi cho thịt vào luộc 5 phút, vớt bọt trong lúc luộc. Thịt luộc xong vớt ra tô để bớt nóng.
  • Cho vào tô thịt 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều, ướp 15 phút.
  • Cho thịt ra dĩa, cho 2 muỗng canh bột bắp vào xoa đều thịt.
  • Cho dầu xăm xắp vào chảo đun nóng, dầu nóng cho thịt vào, để mặt da xuống dưới chiên mặt da 1-2 phút với lửa nhỏ rồi tăng lửa lớn cho da giòn. Hạ lửa vừa chiên các mặt thịt vàng đều sau đó tăng lửa lớn 1 phút cho thịt giòn rồi tắt bếp.
  • Gắp thịt ra, xắt miếng vừa ăn. Thịt chiên ăn với cơm, bún, cuốn bánh tráng….

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt ba chỉ:
  • Chọn miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ cân bằng.
  • Chọn miếng thịt ba chỉ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc. 
  • Chọn miếng thịt ba chỉ có mùi thịt đặc trưng, tươi mới. 
  • Chọn miếng thịt ba chỉ có độ đàn hồi khi chạm vào.
Từ khoá thịt ba chỉ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ thịt ba chỉ như thịt sốt chanh dây, thịt rang tôm, thịt kho trứng, thịt cuộn rau củ, thịt lắc quất….

Cách làm cá lóc thịt ba chỉ kho thơm
Cá lóc kho thơm và thịt ba chỉ thơm lừng, bóng bẩy đẹp mắt. Cá và thịt kho vừa tới, không bị khô, thịt cá săn chắc, thịt ba chỉ béo béo được ướp gia vị đậm đà, mặn ngọt xen cay kích thích vị giác. Món kho ngon lành ăn cùng cơm nóng hổi càng ăn càng ghiền.
Xem cách làm

Không cần phải tẩm ướp cầu kỳ, chỉ cần 2 muỗng gia vị ướp thịt bạn đã có ngay món thịt chiên khó thể chối từ. Hôm nào bận rộn hoặc lười vào bếp, bạn bỏ chút thời gian làm thịt chiên theo cách của Bepxua cũng được một bữa ngon ra trò rồi. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều món ăn độc đáo, ngon bổ bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.