Gỏi gà măng cụt là món ăn độc đáo, vừa quen vừa lạ đang trở thành hiện tượng trong thời gian gần đây. Món ăn đặc sản của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương sở hữu hương vị thơm ngon lạ miệng ngày càng thu hút thêm rất nhiều tín đồ ẩm thực phải lòng. Vào những ngày nắng hè, món gỏi giải nhiệt lại càng “nóng” hơn bao giờ hết.
Nếu bạn cũng tò mò và muốn thử món gỏi gà măng cụt độc lạ này thì tin vui là bạn không cần phải đến tận Bình Dương mới được ăn đâu mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà đấy. Công thức Bepxua đã soạn sẵn ra rồi đây, các bạn mau mau xem và ghi chép lại thôi nào.
Cách làm gỏi gà măng cụt
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
Nguyên liệu
- 1 con gà (đã luộc)
- 2 kg măng cụt xanh
- 10 gram tỏi
- 10 gram ớt
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- Rau răm, chanh, quất, lá chanh
Gia vị
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- Muối tôm
Các bước thực hiện
- Cho chanh muối vào thau nước pha loãng. Tách măng cụt, gọt phần vỏ dày trước rồi cắt làm đôi sau đó tách vỏ ra. Vừa tách vừa cho ruột măng cụt vào thau nước muối ngâm rồi rửa lại nước sạch.
- Hành tây, hành tím gọt vỏ, xắt mỏng, cho vào tô đá ngâm sau đó vớt ra để ráo nước. Măng cụt xắt lát dày khoảng 5mm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm xắt khúc. Tỏi, ớt cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh khuấy tan rồi cho tỏi ớt xay vào khuấy đều làm nước mắm trộn gỏi.
- Thịt gà luộc xé vừa ăn, mề gan cắt nhỏ. Rưới từ từ nước mắm vào tô thịt gà trộn đều rồi cho tiếp măng cụt, cà rốt, hành tây, hành tím, rau răm vào, rưới thêm nước mắm trộn tiếp đến khi vừa ý.
- Cho vào chén lá chanh, hành tím, ớt xắt nhỏ, huyết gà dầm nát, muối tôm, vắt quất vào trộn đều làm muối chấm.
- Cho gỏi gà măng cụt ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang và hành phi. Chấm thịt gà với muối huyết pha và thưởng thức.
Video
Lưu ý
Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức gỏi gà khác như gỏi gà hành tây, gỏi gà bắp cải, gỏi gà rau muống, gỏi gà dâu da, gỏi gà ngó sen…
Với công thức gỏi gà măng cụt trên, Bepxua cũng đã bật mí cho bạn cách gọt măng cụt siêu nhanh, đồng thời giữ cho măng cụt trắng ngon, không bị thâm. Không cần lặn lội đi ra ngoài hàng quán, chỉ cần vào bếp cùng công thức Bepxua thôi là bạn đã làm được một dĩa gỏi gà măng cụt ngon lành để chiêu đãi những người thân yêu của mình rồi. Chúc các bạn thành công.