Cách làm lạp xưởng rim trứng cút ngon béo bắt cơm

Lạp xưởng là món ăn quen thuộc thường có mặt trong gian bếp của mỗi nhà vào dịp Tết cổ truyền. Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, lạp xưởng đem hấp hoặc chiên, nướng lên ăn cùng cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ. Ngoài ra, lạp xưởng đem làm mồi nhậu cho các ông các anh lai rai cũng miễn chê.

Lạp xưởng không chỉ dừng lại ở chế biến ăn liền mà bạn có thể kết hợp lạp xưởng với các nguyên liệu khác để làm thành một món mới độc đáo. Ăn đi ăn lại lạp xưởng chiên cũng ngán phải không, để Bepxua hướng dẫn bạn cách phối lạp xưởng với trứng cút rồi đem rim tuyệt hảo ngay đây.

Cách làm lạp xưởng rim trứng cút

Lạp xưởng rim trứng cút sẽ hấp dẫn bạn ngay bởi hương thơm quyến rũ cùng màu sắc bắt mắt. Món ăn là sự hòa trộn vị ngọt của lạp xưởng, vị béo của trứng cút và chút mặn mà cay cay của sốt rim đem lại hương vị lôi cuốn, ăn bao nhiêu cũng chưa đã thèm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 3 cây lạp xưởng tươi
  • 30 quả trứng cút
  • 10 gram tỏi
  • Hành lá, ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • Bột ngọt, tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Trứng cút đem luộc 5 phút, bóc vỏ. Lạp xưởng xắt lát. Hành lá, ớt xắt nhỏ. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu xay, 1 ít bột ngọt, 50ml nước lọc khuấy đều làm sốt rim.
  • Đun nóng chảo dầu rồi cho lạp xưởng vào chiên sơ qua sau đó cho trứng cút vào đảo sơ. Cho tiếp tỏi xay vào phi thơm rồi đảo đều trứng cút lạp xưởng và tỏi.
  • Rưới sốt vào chảo, rim lửa nhỏ 3-5 phút. Rắc hành lá, ớt, tiêu xay lên chảo lạp xưởng trứng rim rồi tắt bếp.
  • Cho lạp xưởng rim trứng cút ra chén, ăn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn trứng cút ngon:
  • Chọn trứng có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám và không nên chọn quả trứng cút có vân.
  • Cầm quả trứng lên tay, nếu quả trứng nặng chứng tỏ là trứng mới, bạn nên chọn.
  • Lắc nhẹ quả trứng, không nghe thấy tiếng chuyển động là trứng non còn nếu có tiếng động phát ra thì đó là trứng già.
Từ khoá lạp xưởng, trứng cút
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ngon khác từ lạp xưởng như bắp xào tôm khô lạp xưởng, cơm chiên lạp xưởng, trứng hấp lạp xưởng, lạp xưởng kho đậu…

Cách làm bắp xào tôm khô lạp xưởng thơm ngon đậm đà dễ làm tại nhà
Bắp xào tôm khô vừa là món xào trong các bữa cơm, vừa có thể dùng như món ăn vặt thơm ngon để nhâm nhi cùng bạn bè. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và thử trổ tài thực hiện món ăn này với 2 cách biến tấu cực kỳ đơn giản và hấp dẫn nhé!
Xem cách làm

Chỉ với một chút biến tấu từ lạp xưởng và trứng, bạn đã có liền một món mới thơm ngon để đưa vào thực đơn của mình rồi. Không cần phải quá cầu kỳ tốn kém, những món ăn đơn giản vẫn đủ đem lại một bữa ăn ngon lành cho gia đình bạn. Hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để được gợi ý thêm nhiều món mới lạ cũng như những mẹo vặt nhà bếp hay ho bạn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.