7 cách lột vỏ tỏi siêu nhanh

Vỏ tỏi khá cứng và bám khá chắc, vì vậy để bóc với số lượng nhiều, bạn thực hiện theo cách truyền thống sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó, hãy áp dụng một trong 7 cách lột vỏ tỏi siêu nhanh dưới đây, đảm bảo hiệu quả sẽ cao hơn và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.

Quay trong lò vi sóng

Vỏ tỏi dù cứng đầu nhưng chúng hoàn toàn “dễ bảo” khi gặp nhiệt độ cao. Lúc này, chúng sẽ bị bong ra và bạn dễ dàng bóc. Để thực hiện phương pháp này, bạn tách từng ép tỏi, rồi đặt vào lò vi sóng, quay trong khoảng 10 giây. Sao đó, bạn lấy ra và bóc. Chỉ vài phút, một số lượng tỏi lớn sẽ được bạn giải quyết nhanh gọn.

Dùng bát tô

Chỉ với những đồ dùng thường ngày như chén bát, chai lọ bạn cũng có thể dễ dàng xử lý vỏ tỏi. Để làm được điều này, trước hết, bạn bóc các tép tỏi rời ra, cho vào một chiếc bát to, (hay dùng chậu nhôm nhỏ, hộp kim loại, bình thủy tinh, bình inoxcó nắp… cũng đều được). Lấy một cái tô khác úp lên trên. Giữ chặt hai chiếc tô úp vào nhau và lắc mạnh. Với cách này, tỏi bị va đập sẽ bị tách khỏi vỏ. Khi nào bạn nghe tiếng lạo xạo trong tô, đó là lúc rất nhiều vỏ tỏi đã bị bong ra. 

Dùng chảo nóng

Cũng tương tự như cách sử dụng lò vi sóng, chảo nóng cũng là cách tác động nhiệt độ khiến vỏ tỏi dễ dàng bong ra. Cụ thể, bạn đặt chiếc chảo lên bếp và đun nóng. Tỏi sau khi tách các tép, bạn cho vào chảo rang trong khoảng vài phút. Nhiệt độ cao sẽ khiến vỏ tỏi bong hoặc lỏng dần. Lúc này, bạn xát nhẹ các tép tỏi cũng làm vỏ của chúng dễ dàng bong ra.

Ngâm vào nước ấm 

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể tác động vào vỏ tỏi bằng nước. Chuẩn bị một tô nước ấm nhưng không nên để quá nóng, sau đó cho tất cả các tép tỏi vào ngâm vài phút. Khi nào lớp vỏ tỏi trở nên mềm bạn có thể tiến hành vớt ra, để ráo một chút và bóc vỏ. Lúc này, vỏ tỏi mềm, bong tróc nên bóc dễ dàng và sạch hơn.

Dùng một miếng cao su

Một cách đơn giản khác để bóc tỏi mà không cần dùng dao, đó là bạn sử dụng miếng cao su. Dùng một miếng vừa đủ rộng, bọc các tép tỏi lại, lấy tay áp sáng xuống mặt bàn và lăn đi lăn lại. Bị ma sát với cao su, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bị bong ra khỏi củ tỏi.

Đập dập tép tỏi

Thông thường, bạn sẽ dùng tay hoặc dao cố gắng lột sạch vỏ tỏi ra rồi mới đập dập và băm. Bây giờ hãy làm ngược lại, đập dập tép tỏi ra để vỏ và thịt tách rời khỏi nhau. Lột vỏ ra rồi mới tiến hành băm nhuyễn.

Dùng máy xay sinh tố

Cũng có một cách khác để bóc vỏ tỏi dễ dàng và hiệu quả với cả những loại cứng đầu nhất, đó là sử dụng máy xay sinh tố. Cụ thể, bạn cho vào máy xay, bật tốc độ chậm để máy đánh bung vỏ. Cuối cùng, bạn đổ nước vào rồi dùng vợt hớt hết vỏ ra. Thành phần cuối cùng bạn có được là những tép tỏi trắng sạch và hoàn toàn sạch vỏ.

Lời kết

Trên đây là 5 cách lột vỏ tỏi siêu nhanh. Có thể thấy, mọi công việc từ phức tạp đến đơn giản cũng cần sự sáng tạo. Hãy áp dụng những gợi ý như trên của chúng tôi để một công việc đơn giản như bóc vỏ tỏi cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.