Giỏ Hàng

7 cách chữa nồi canh bị mặn bằng nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Sẽ có những lần bạn nêm nếm gia vị quá tay, khiến nồi canh bị mặn, trong khi việc đổ thêm nước sẽ làm hỏng hoàn toàn món ăn. Phải làm cách nào trong trường hợp này?  7 cách chữa nồi canh bị mặn dưới đây sẽ giúp bạn sửa sai hiệu quả.

Chữa nồi canh bị mặn bằng giấm ăn hoặc chanh

Vai trò của giấm trong trường hợp này là chúng giúp trung hòa vị mặn. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm thôi chúng cũng sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy khi nêm bạn hãy nêm từ từ cho đến khi vừa ăn. Không nên đổ luôn một lần, nếu quá tay thì nồi canh của bạn sẽ biến thành thảm họa. 

Nếu không có giấm gạo thì bạn cũng có thể thay thế bằng chanh. Cách này cũng cho hiệu quả tương tự. Bạn chỉ nên bắt đầu từ ½ thìa nước cốt chanh, nếu chưa đủ thì thêm ½ thìa nữa. Với một lượng vừa đủ, nước cốt chanh sẽ trung hòa vị mặn, không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nhưng nếu cho quá tay thì món ăn ngày càng tồi tệ hơn đấy nhé.

Chữa nồi canh bị mặn bằng lòng trắng trứng

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách chữa canh mặn bằng lòng trắng trứng vừa khá đơn giản lại cho hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần tách lòng trắng trứng rồi bỏ vào nồi canh đang sôi. Chất albumin trong lòng trắng trứng sẽ hút lượng muối thừa, trả lại nồi canh trở lại bình thường. Sau đó, bạn chỉ việc vớt lòng trắng trứng ra là xong.

Với những món xương hầm hay rau củ, bạn có thể vớt hết cái ra trước khi cho lòng trắng trứng vào. Để lòng trắng trứng ngâm trong nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì vớt ra và cho các nguyên liệu trở lại. 

Chữa nồi canh bị mặn bằng cà chua

Đây là giải pháp tình thế nếu không có sẵn các nguyên liệu khác. Bạn có thể thái cà chua thành những lát dày thả vào nồi canh. Vị chua của cà chua sẽ giúp hút vị mặn trong nồi canh. Tuy nhiên vì vị chua của cà chua khá nhẹ nên chúng không có tác dụng mạnh như chanh và giấm, vì vậy giải pháp này chỉ nên áp dụng với những món ăn không quá mặn.

Chữa nồi canh bị mặn bằng khoai tây

Tinh bột trong khoai tây có khả năng hút vị mặn hữu hiệu. Để chữa mặn, bạn có thể gọt khoai tây và cắt thành những lát mỏng vừa phải. Cho khoai vào món ăn bị mặn trước ít nhất 15 phút. Các lát khoai sẽ thâm vị mặn, giúp món ăn vừa vị hơn. Cách này có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

 Đường hoặc mật ong

Vị ngọt của đường cũng sẽ giúp trung hòa vị mặn, trả lại món ăn hương vị thơm ngon vừa phải như ban đầu. Bạn cho từ từ lượng đường vào nồi canh, cho đến khi vị mặn được trung hòa. Ngoài đường, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu có vị ngọt khác, đó chính là mật ong. Mật ong sẽ phát huy vai trò tương tự đường như khả năng của nó được đánh giá là tốt hơn đường.

Chữa nồi canh bị mặn bằng cơm trắng

Cơm trắng chứa tinh bột và đây là chất có tác dụng hút vị mặn hiệu quả. Bạn dùng một miếng vải thưa, cho một ít cơm vào, buộc lại rồi thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút vị mặn trong canh một cách nhanh chóng. Ngâm trong nồi canh đến khi ăn bạn vớt ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tăng thêm nguyên liệu cho món ăn

Đây là giải pháp tốt nhất, giúp bảo toàn hoàn toàn hương vị của món ăn. Bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu có sẵn, giống hoặc chỉ cần phù hợp với nguyên liệu trong món canh bạn nấu. Sau đó, bạn cho lên bếp nấu chín mà không thêm bất kỳ gia vị nào vào. Sau đó, bạn đổ vào nồi canh vừa nấu, gia giảm gia vị cho vừa miệng là có thể có được nồi canh ngon ngọt hoàn hảo. 

Lời kết

Trên đây là 7 cách chữa nồi canh bị mặn đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp. Áp dụng cách này, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi lỡ cho gia vị quá tay. Tuy nhiên lời khuyên cuối cùng tốt nhất cho bạn là hãy tập nêm nếm gia vị thật chuẩn, để không lâm vào tình trạng phải sửa sai. Bởi vì suy cho cùng không cách chữa cháy nào tốt hơn là món ăn được gia giảm phù hợp ngay từ đầu.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.