4 mẹo làm ấm siêu tốc sạch bong, sáng bóng

Ấm siêu tốc là mộ trong những dùng cụ thường được sử dụng nhất trong nhà bếp, nhưng ít mẹ nghĩ rằng chúng cũng cần được làm sạch thường xuyên. Dùng quá nhiều lần mà không quan tâm cọ rửa sẽ khiến ấm bị đóng cặn, thậm chí gỉ set. Lúc đó chúng trở thành vết bẩn cứng đầu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa mất thẩm mỹ và còn khiến thiết bị nhanh xuống cấp nữa. Dù là thiết bị điện, tuy nhiên, làm sạch chúng cũng không hề khó khăn. 4 mẹo đơn giản dưới đây sẽ làm ấm siêu tốc sạch bong và sáng bóng, bạn hãy áp dụng nhé.

Dùng giấm làm sạch ấm siêu tốc

Giấm trắng không chỉ là gia vị nấu nướng, mà còn là một chất làm sạch rất tốt. Do chứa lượng axit lớn, giấm trắng sẽ phản ứng với rỉ sét, các chất bẩn cứng đầu trên kim loại và triệt tiêu chúng. Chính vì vậy, giấm là thứ đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi muốn làm sạch ấm siêu tốc.

Việc làm sạch ấm bằng giấm cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cho khoảng 500ml giấm vào ấm, sau đó đổ thêm một lượng nước tới vạch cao nhất của ấm rồi khuấy đều. Ngâm dung dịch này trong vòng vài tiếng. Sau đó, bạn rửa lại ấm, lấy miếng bọt biển kỳ cọ kỹ và xối lại với nước. Lúc này bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi chiếc ấm đã sạch bong, sáng bóng như mới.

Dùng baking soda đánh tan gỉ sét

Không chỉ là một nguyên liệu thực phẩm có ứng dụng đa dạng, baking soda còn được sử dụng trong việc làm sạch với hiệu quả bất ngờ. Ngoài khả năng làm sạch thực phẩm, dụng cụ nhà bếp, điều ngạc nhiên hơn nữa là chúng có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các chất liệu kim loại bị bám bẩn, gỉ sét. Vì vậy, hãy tận dụng nguyên liệu này để làm sạch chiếc ấm siêu tốc một cách đơn giản dưới đây nhé.

Trước hết bạn cho đầy nước vào ấm và hòa tan khoảng 50g baking soda. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp rồi ngâm trong vòng 1 – 2 tiếng. Baking soda sẽ hút sạch các cặn bẩn, đánh tan cả gỉ sét. Cuối cùng, dổ nước này đi, rửa lại ấm bằng nước sạch và chiêm ngưỡng chiếc ấm sạch bóng. Ngoài làm sạch, chúng còn khử mùi, loại sạch mùi hôi khó chịu trước đó.

Dùng chanh tươi làm sạch vết ố bẩn

Cũng giống như giấm, chanh tươi chứa lượng lớn axit citric, vì vậy cũng là cách giúp làm sạch vết ố bẩn, gỉ sét của kim loại hiệu quả. Để làm sạch ấm siêu tốc bằng chanh tươi, bạn có thể thực hiện như sau:

Cắt chanh thành từng miếng mỏng rồi cho vào ấm siêu tốc. Đổ nước đầy tới vạch cao nhất của ấm. Sau đó, bạn hãy bật nút và đun sôi. Sau khi sôi, bạn để nguyên và ngâm trong khoảng 20 phút nữa. Lúc này, tất cả vết ố, gỉ vàng của ấm sẽ bị đánh bật, trả lại cho bạn chiến ấm mới sạch bong và sáng loáng.

Dùng nước rửa chén

Ngoài những cách trên, để làm sạch ấm siêu tốc bạn có thể sử dụng một thứ phổ biến trong mọi gia đình, đó là nước rửa chén. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng nước rửa chén để cọ rửa thông thường, thì bạn khó mà đánh bật được vết bẩn hay gỉ sét cứng đầu trên kim loại. Để rửa ấm đạt hiệu quả nhất bằng nước rửa chén, bạn thực hiện như sau:

Đổ nước vào đến vạch cao nhất của ấm rồi hòa thêm một lượng nước rửa chén phù hợp. Sau đó bật công tắc đun sôi. Chờ đến khi nước nguội, bạn lấy miếng bọt biển cọ rửa kỹ càng. Đốt nước ra, bạn sẽ thấy nước đục với rất nhiều cặn bẩn, trong khi đó chiếc ấm của bạn đã sạch bong và sáng bóng như mới.

Lời kết

Trên đây là 4 mẹo giúp ấm siêu tốc sạch bong. Cách nào cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian, dụng cụ thường xuyên sử dụng này sẽ luôn sạch sẽ, vừa kéo dài tuổi thọ của ấm, vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.