4 đặc điểm quan trọng giúp bạn phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc dễ dàng

Cherry Mỹ là loại trái cây có giá trị cao, rất đắt tiền. Chính vì vậy người bán thường chà trộn cả cherry Trung Quốc, thậm chí đánh tráo hàng Trung Quốc thành hàng Mỹ để tăng thêm lợi nhuận. Hãy nắm rõ mẹo phân biệt cherry Mỹ và cherry Trung Quốc của chúng tôi dưới đây để luôn mua được hàng chuẩn, đúng với số tiền mình đã bỏ ra nhé.

Có 4 cách phân biệt cherry Mỹ và cherry Trung Quốc chủ yếu bao gồm: Dựa vào đặc điểm bên ngoài, mùi vị, giá cả và phương thức bảo quản.

Dựa vào hình dáng bên ngoài

– Về kích thước: Trái cherry Mỹ thường có kích thước to, đồng đều, size từ khoảng 26-35mm. Còn trái cherry Trung Quốc Thường nhỏ hơn và kích thước trái thường không được đồng đều.

– Về màu sắc: Trái cherry Mỹ có màu đỏ đậm hoặc màu đỏ đen. Vỏ quả căng bóng, mọng nước, cầm lên cảm giác chắc tay. Quả có cuống xanh, dài, tươi, chắc chắn, bám chắc vào cuống. Còn cherry Trung Quốc có màu đỏ hồng, sáng màu. Vỏ quả cũng rất căng, láng mịn nhưng không căng và bóng như cherry Mỹ. 

Dựa vào mùi vị

Trái cherry Mỹ là giống có vị ngọt, thịt quả chắc và giòn. Tùy vào mùa vụ hoặc một vài loại giống có thể có thêm chút vị chua thanh, dễ ăn chứ không bao giờ chua gắt.

Còn Cherry Trung Quốc có vị chua khá đậm và ít ngọt. Nhiều loại còn rất chua. Thịt quả cứng, giòn, nhưng những loại bảo quản không đảm bảo hoặc bằng hóa chất sẽ có vị xốp mềm chứ không còn độ giòn nữa. 

Dựa vào giá cả

Cherry Mỹ thường được trồng trọt, chăm sóc đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn, và chất lượng. Chúng nhập khẩu từ các siêu thị lớn, các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu lớn, uy tín. Hàng luôn được bảo quản tốt, đảm bảo chất lượng và an toàn. Thời gian vận chuyển khá lâu. Chính vì vậy, giá cherry Mỹ luôn rất cao, giao động từ 400-800.000đ/kg. Hầu như rất ít khi chúng có giá dưới 400.000đ, trừ khi được khuyến mại.

Trái cherry Trung Quốc khi trồng trọt thường không theo một tiêu chuẩn nghiêm ngặt nào. Chúng có thể được tùy tiện sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng… Ngoài ra do quãng đường vận chuyển khá ngắn, điều kiện bảo quản không cần tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn, chất lượng. Chính vì vậy chúng thường có giá rất rẻ, chỉ từ 120-250.000đ/kg.

Phân biệt dựa vào cách bảo quản

Trái cherry Mỹ được bảo quản theo phương pháp yếm khí, được điều chỉnh nhiệt độ, áp suất để đảm bảo chất lượng. Vì vậy sau khi khui hộp, chúng cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh dưới 10 độ C. Với điều kiện này, có thể bảo quản được từ 10-15 ngày.

Nếu bạn thấy những trái cherry được bày bán la liệt ngoài chợ, để ở nhiệt độ bình thường mà vẫn luôn tươi rói thì hãy cẩn thận. Đó có thể là những trái cherry kém chất lượng từ Trung Quốc. Chúng có thể được sử dụng cả chất bảo quản để có thể luôn tươi ngon ngay cả ở điều kiện nhiệt độ không cho phép.

Lưu ý

Cả trái cây Mỹ và Trung Quốc đều được thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Thời kỳ chính vụ thường rơi vào từ tháng 8 và tháng 9. Vì vậy bạn khó có thể dựa vào mùa vụ để phân biệt được nguồn gốc của hai loại này. Vì vậy tốt nhất hãy mua tại các cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Lời kết

Trên đây là mẹo phân biệt cherry Mỹ và cherry Trung Quốc qua 4 điểm nổi bật. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm bổ ích, để mua được những sản phẩm chất lượng, đúng với số tiền đã bỏ ra.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.