3 nguyên tắc để phơi thịt một nắng thành công mỹ mãn

Những ngày này hầu như khắp cả nước đều trải qua những ngày nắng gay gắt. Tận dụng điều này, nhiều chị em nảy ra ý tưởng làm món thịt một nắng. Ai cũng tưởng thịt một nắng nghĩa là chỉ cần cho thịt “tắm nắng” là sẽ có ngay món ăn ngon. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Chỉ cần phạm một số những sai lầm thì sẽ thất bại ê chề. Vì vậy hãy học ngay nguyên tắc phơi thịt một nắng tránh ôi thiu và thành công mỹ mãn dưới đây nhé.

Nguyên tắc thứ nhất: Thịt phải được tắm dưới nắng cả ngày

Thông thường ngôi nhà chúng ta ở chỉ có một hướng hứng trọn ánh nắng mặt trời mỗi ngày, đó là buổi sáng hoặc buổi chiều. Buổi sáng, ánh nắng mạnh nhất là từ 9h đến 12h trưa. Sau giờ này mặt trời sẽ chuyển sang hướng khác. Vì vậy bạn cần phải tiếp tục treo thịt sang hướng có ánh nắng mạnh.

Thời gian nắng mạnh nhất là từ 12h trưa đến 3 giờ chiều. Vì vậy hãy để thịt được hứng trọ nắng thời điểm này.

Lưu ý với bạn: Bạn buộc phải phơi được thịt trọn dưới nắng cả ngày. Không được thay thế ánh nắng bằng bất cứ thứ gì hết. Nhiều người khi phơi được thịt dưới vài giờ nắng liền để sát vào cục nóng điều hòa hoặc bất kỳ cái gì có hơi nóng phả ra. Họ nghĩ rằng cách này sẽ làm thịt nhanh khô hơn.

Tuy nhiên thực tế điều đó chỉ làm tăng khả năng khiến thịt bị ôi thiu và dẫn đến việc bạn phải bỏ mất vài ký thịt vào thùng rác. Nên nhớ, ánh nắng ngoài khả năng làm khô thịt còn có khả năng sát trùng mạnh mà các công cụ khác không có được. Đó chính là lý do thị phơi dưới nắng gắt sẽ không bị ôi thiu.

Nguyên tắc thứ 2: Không cắt thịt quá dày

Cắt quá dày sẽ khiến thịt lâu khô, ánh nắng khó chạm đến các phần bên trong thớ thịt dày. Vì vậy thịt phơi sẽ chỉ se phần bên ngoài mà không có độ cứng cho thấy thị đã được làm khô, bởi bên trong vấn còn chứa nhiều mỡ và nước.

Ngoài ra, khi cắt lát thịt mỏng rồi, bạn cũng không được buộc thịt từ ở giữa vì khi treo lên, thị sẽ gấp đôi lại khiến mặt bên trong khó chín hơn. Thay vì thế bạn nên móc dây vào 1 đầu của miếng thịt rồi treo lên để các mặt thịt không tiếp xúc với nhau, giúp hứng nhiều ánh nắng nhất và tránh bị ôi, thiu.

Để thịt ở nơi thoáng, mát sau khi hết nắng

Sau khi hết nắng, bạn tuyệt đối không để thịt dưới bất kỳ một dụng cụ gây nóng nào vì điều đó sẽ khiến thịt bị ôi thiu. 

Buổi chiều tối nên đưa thịt vào nhà treo nơi thoáng mát. Không để nguyên ngoài trời sẽ bị bám bụi bẩn hoặc côn trùng đậu vào đẻ trứng sẽ khiến thị dễ ôi thiu. 

Gọi là thịt phơi 1 nắng nhưng thực tế bạn phải lặp lại quy trình như trên và phơi trong khoảng 3 ngày nắng gắt thì mới đạt được độ ngon lý tưởng và để được lâu nhất. Sau khi phơi nắng, thịt săn chắc, có mùi thơm, rán không bị bắn, không bị hút mỡ. Đó là lý do nhiều chị em đang đua nhau làm món ăn này.

Lời kết 

Trên đây là 3 nguyên tắc để phơi thịt một nắng thành công mỹ mãn. Áp dụng đúng nguyên tắc này, không chỉ thịt một nắng mà mọi món ăn phơi một nắng cũng sẽ thành công mỹ mãn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.