Tuyệt chiêu làm món thịt xá xíu ăn món gì cũng ngon

Thịt xá xíu với màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà lại có thể kết hợp với cơm, bún hay bánh mì. Món ngon này có thể thưởng thức tại nhà, mang đi học hay đi làm đều thích hợp. Cùng Bếp lưu ngay tuyệt chiêu chế biến món độc đáo này thôi các nàng đảm đang ơi! Chắc chắn ai cũng “nghiện” những miếng thịt béo ngậy và thơm ngon này thôi.

Món ngon với cái tên rất đáng yêu này bắt nguồn từ đất nước Trung Hoa với nền ẩm thực độc đáo. Với nguyên liệu chính là những bộ phận ngon nhất của con heo. Đây vốn là nguồn thực phẩm chính trong mâm cơm của người Việt. Không chỉ hấp dẫn mà thịt heo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tuyệt chiêu làm món thịt xá xíu ăn món gì cũng ngon

Nếu trước giờ bạn đều mua thịt xá xíu bên ngoài hàng vừa đắt lại đôi khi không đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà. Vậy còn ngại ngần gì mà không lưu ngay "bí kíp" làm món thú vị này ngay tối nay.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 2 giờ 30 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Trung Quốc, Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 2601 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt heo
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi
  • 2 muỗng canh mật ong

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • dầu điều
  • nước tương
  • tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Thịt heo mua về dùng muối chà sau đó rửa sạch với nước và cho vào rổ cho ráo nước.
    Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Ướp thịt
    Khi thịt ráo nước, cho vào tô cùng 1 muỗng canh tỏi xay nhuyễn, 2 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong cùng 1 muỗng cafe tiêu.
    Trộn thật đều cho thịt thấm gia vị và cho vào 1 chén nước lọc rồi ướp 2 tiếng.
  • Chế biến thịt xá xíu
    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào đợi nóng cho phần tỏi xay nhuyễn còn lại vào phi thơm. Gấp thịt đã ướp vào chiên sơ hai mặt cho săn lại rồi cho phần nước thịt vào rim.
    Chỉnh lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Thành phẩm
    Xắt thịt xá xíu thành từng miếng nhỏ, dùng cùng cơm, bún hay bánh mì cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

Lưu ý

Để chế biến thịt xá xíu, bạn có thể chọn thịt đùi hay vai tùy sở thích. Để chọn những miếng thịt ngon, cần quan sát bề mặt ngoài của miếng thịt có lớp màng khô. Sờ tay vào thấy thịt săn, có tính đàn hồi và ấn tay vào buông ra không để lại dấu là thịt ngon nên mua.

Dinh Dưỡng

Calories: 2601kcalCarbohydrates: 2gProtein: 47gFat: 265gSaturated Fat: 97gCholesterol: 360mgSodium: 160mgPotassium: 925mgSugar: 2gVitamin C: 2mgCalcium: 25mgIron: 3mg
Từ khoá cách làm thịt xá xíu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Thịt heo vốn là thực phẩm chính trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Các bộ phận của loại động vật này có thể chế biến nhiều món khác nhau. Từ kho, chiên, xào, nướng, rim hay ram phục vụ cho mâm cơm hằng ngày. Thịt kho, thịt chiên, thịt nướng hay nấu các món canh đều bổ dưỡng và đưa cơm.

Công thức làm món ba rọi khìa nước dừa hao cơm
Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là món khoái khẩu của nhiều người. Kết hợp cùng nước dừa tươi tạo ra món khìa quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn
Xem cách làm
Thịt Kho Nước Dừa
Thịt kho nước dừa hay còn gọi là thịt kho tàu. Đây là món ăn quen thuộc trong những ngày lễ, tết. Ngày nay món này cũng được ưa thích trong những bữa cơm gia đình.
Thịt kho nước dừa

Lời kết

Thịt xá xíu dùng cùng một chén cơm nóng, chén bún hay ổ bánh mì, rau sống và nước chấm chua ngọt lại cay cay. Sẽ là món ngon khiến mọi người từ lớn đến bé đều phải ngất ngây. Chuẩn bị ngay nguyên liệu và dành chút thời gian cho buổi tối nay thôi chị em ơi. Và đừng quên đồng hành cùng Bếp để khám phá nhiều công thức mới chuẩn ngon khác.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.