Tự chế dụng cụ cắt củ quả hình gợn sóng đơn giản trong vài phút

Có rất nhiều lý do khiến gia đình bạn không có sẵn một dụng cụ cắt củ quả nghệ thuật. Tuy không phải lúc nào cũng cần dùng chúng, nhưng khi thực sự cần đến thì cũng khá là bí bách. Vì vậy, hãy áp dụng mẹo tự chế dụng cụ cắt củ quả hình gợn sóng đơn giản dưới đây để luôn sẵn sàng khi cần nhé.

Thực ra, hầu hết các món củ quả chế biến trong mâm cơm hàng ngày như dưa chuột, khoai tây, khoai môn, cà rốt… cho đến ổi, dứa… đều cần được cắt gọt đẹp mắt. Không cần phải tạo hình quá cầu kỳ, một vài đường cắt lượn sóng đều đặn đã khiến món ăn trang trọng, đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhiều rồi. Vì vậy, nếu gia đình bạn chưa có thói quen cắt gọt cầu kỳ, một dụng cụ dụng cụ cắt rau củ nghệ thuật tự chế dưới đây có thể sẽ khiến bạn trở nên chăm chỉ hơn. 

Để làm dụng cụ này, bạn cần chuẩn bị một số vật liệu sau: Nắp lon sữa hoặc bất kỳ loại lon nào có chất liệu và cấu tạo tương tự, kìm cắt kim loại, kìm uốn kim loại mũi tròn hoặc vuông (hoặc kìm cắt và uốn kim loại 2 trong 1), 1 cây đinh.

Bước 1: Đục lấy nắp lon sữa, sau đó, bạn dùng kìm cắt hai bên nắp như hình bên dưới. Sau khi cắt, chúng ta thu được một cây dạng hình trụ, phần cung tròn phía trên được dùng làm cán, ở dưới là lưỡi dao. Lưu ý, đối với phần cán, bạn nên dùng búa hoặc dụng cụ đập gấp các cạnh để vo tròn mép của nó lại, khi cầm sẽ dễ dàng và an toàn hơn.

Bước 2: Sử dụng mũi kìm uốn kim loại lần lượt uốn phần lưỡi dao thành các đường lượng sóng (như hình bên dưới). Chú ý uốn thật đều tay để các đường lượn sóng thẳng đều, khi cắt sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 3: Dùng một cây đinh, đục một lỗ ngay chính giữa tay cầm của dao. Bước này giúp bạn có thể treo dao vào một vị trí nào tiện lợi và sẵn sàng lấy ra dùng bất kỳ lúc nào.

Sản phẩm cuối cùng chúng ta thu được là một chiếc dao cắt củ quả đơn giản nhưng vô cùng tiện dụng. Như vậy là chỉ với 2 bước, bạn đã hoàn thành dụng cụ rất cần thiết trong nhà bếp, giúp làm đẹp mâm cơm mỗi ngày rồi.

Một tô canh khoai tây, cà rốt, một đĩa khoai tây chiên, một đĩa dưa chuột… sẽ tăng phần hấp dẫn gấp bội lần khi chúng được cắt gọt một cách nghệ thuật và đẹp mắt hơn. Với dụng cụ cắt củ quả hình gợn sóng tự chế tiện dụng này, có lẽ từ nay bạn sẽ ý thức và chăm chỉ thực hiện việc này hơn. Và chắc chắn mâm cơm nhà bạn cũng sẽ hấp dẫn hơn.

Lời kết

Trên đây là mẹo tự chế dụng cụ cắt củ quả hình gợn sóng. Chỉ với 2 bước rất đơn giản, bạn đã có một dụng cụ đa năng trong căn bếp của mình rồi. Nếu trong bếp vẫn chưa có dụng cụ chuyên dụng này, hãy nhờ ông xã thực hiện chỉ trong bài phút để luôn sẵn sàng khi cần nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.