Bánh phở ngoài chợ luôn khiến nhiều chị em e ngại bởi những chất gây hại cho cơ thể. Nhưng các món phở bò hay phở xào lại là những món ăn khoái khẩu của mọi người. Vậy các nàng cùng Bếp khám phá bí quyết làm phở tươi từ bột gạo. Cách làm không khó mà còn có thể tạo độ dai mềm của sợi bánh.
Phở vốn là món “quốc hồn quốc túy” của dân tộc ta bởi hương vị đặc biệt. Từ Bắc vào Nam, có thể dễ dàng bắt gặp những quán phở bò, gà…Đặc biệt, nhiều người vì quá mê món phở đã tự tìm tòi công thức chế biến món này tại nhà. Vừa tiết kiệm lại an toàn vệ sinh thực phẩm hơn so với ngoài hàng quán.
Trổ tài làm bánh phở “homemade” chiêu đãi cả nhà buổi sáng cuối tuần
TRANG THIẾT BỊ
- Chảo chống dính
- Tô
- Khay
- Rây
- Đồ đánh trứng
Nguyên liệu
- 100 gram bột gạo
- 100 gram bột năng
Gia vị
- dầu mè
- dầu đậu phộng
Các bước thực hiện
- Trộn hỗn hợp bộtDùng rây lược bột năng và bột gạo cho vào chung cái tô. Cho thêm vào 2 muỗng cafe muối và trộn đều.Cho 2 chén nước lọc từ từ vào bột cùng 2 muỗng cafe dầu mè. Dùng đồ đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt, không quá đặc cũng không quá lỏng.
- Tráng bánh phởPhết lớp dầu đậu phộng lên chảo chống dính và khay.Bắt chảo chống dính lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi chảo nóng múc bột tráng đều lên mặt chảo tạo lớp bột mỏng. Tương tự tráng bánh cuốn rồi đậy nắp lại. Khi thấy mặt khô thì dùng vá mỏng cho ra ngoài khay. Tráng tiếp tục đến khi hết phần bột.
- Cắt bánhKhi bánh nguội, gấp đôi và cắt thành các sợi bánh vừa ăn.
- Thành phẩmNhững sợi bánh dẻo dai kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên món phở bò, phở gà hay phở chay hấp dẫn.
Lưu ý
- dùng bọc ni-long hoặc hộp đựng thực phẩm bảo quản để tránh để bánh bị khô. Và để vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 2 ngày. Tiện lợi để làm buổi sáng ngày đầu tuần.
- Khi cắt và lấy bánh phở nên mang bao tay để tránh làm bánh nhanh hỏng.
Dinh Dưỡng
Món ngon từ bánh phở
Nếu những ngày trong tuần vì quỹ thời gian eo hẹp, cả nhà phải dùng bữa sáng ngoài quán. Thì hai ngày cuối tuần với thành phẩm là những sợi bánh phở an toàn 100% chị em hãy trổ tài nấu món phở bò nhé. Bếp luôn cập nhật những món ăn “homemade” để chị em tha hồ trở thành người nội trợ tài ba.
Lời kết
Bánh phở tươi được làm từ bột gạo ngon dẻo dai không kém những sợi bánh được tẩm ướp hàn the. Từ nay chị em yên tâm cứ thỏa mãn vị giác tất cả những thành viên với các món phở truyền thống. Mà chẳng phải lo ngại ảnh hưởng sức khỏe nữa, chúc các nàng nội trợ thành công với món này.