Mẹo tái chế đũa vứt đi làm giá treo, vỉ hấp thông minh, tiện dụng

Mỗi một hoặc hai năm, các gia đình sẽ thay thế một loạt đũa mới và các đũa cũ đã mốc, hỏng sẽ được bỏ đi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ngay cả thứ đồ tưởng như vô dụng ấy lại rất hữu ích khi chúng ta chế tạo chúng thành các vật dụng khác. Hãy xem những chiếc đũa bỏ đi sẽ mang đến cho bạn những công dụng bất ngờ nào dưới đây nhé.

Làm giá treo đồ dùng nhà bếp

Lấy một sợi dây dài, chắc, bền rồi gập đôi chúng lại. Kéo rộng hai đầu dây ra, rồi lần lượt buộc chắc chắn hai đầu những chiếc đũa lại thành hình một chiếc thang. Treo “chiếc thang dây” này lên tường nhà bếp, nhà tắm. Bạn có thể sử dụng để vắt khăn lau tay, miếng bắc nồi, khăn tắm, băng đô… Thậm chí bạn có thể treo ở phòng ngủ để treo yếm, tã, tất trẻ em. Tất cả đều vô cùng tiện lợi, gọn gàng.

Làm giá treo cây cảnh

Sử dụng 8 chiếc đũa, xếp hàng dọc rồi hàng ngang thành các ô vuông nhỏ. Ban đầu dùng keo cố định các vị trí lại với nhau, sau đó dùng dây buộc lại thật chặt. Lúc này bạn sẽ tạo được một chiếc giá nhỏ gọn, xinh xắn.

Cuối cùng, buộc 4 sợi dây vào 4 góc của chiếc giá, treo lên một nơi thích hợp, đặt những cây cảnh nhỏ xinh lên. Góc vườn nhỏ nhà bạn sẽ vô cùng hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể làm cách tương tự (nhưng khoảng cách giữa các ô nên thưa hơn), thay vì làm giá treo cây cảnh, có thể làm giăng phơi các loại đồ nhỏ như tất, khăn tay…

Làm vỉ hấp hoặc chiên rán

Xếp 6 chiếc đũa lại tương tự như cách làm giá treo cây như trên, bạn sẽ tạo ra được một chiếc vỉ hấp hoặc vỉ chiên rán vô cùng tiện lợi. Đối với vỉ rán, bạn có thể chừa ra một góc rộng giúp gắp đồ ăn từ chảo dầu lên dễ dàng hơn. Sau khi gắp, bạn để thức ăn sang phần vỉ có mắt dày hơn, sẽ giúp thực phẩm khô ráo, chảy bớt dầu ăn hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là bí quyết tái chế đũa bỏ đi để chế thành những dụng cụ có ích trong nhà bếp. Từ nay, đừng vội bỏ đũa không dùng đến đi nhé. Hãy tái chế chúng để vừa có công cụ thuận tiện cho cuộc sống, vừa tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.