Sandwich hay bánh mì kẹp là một món ăn sáng phổ biến ở các nước phương Tây. Sandwich đã du nhập vào Việt Nam từ lâu và ngày càng phổ biến nhờ tính tiện lợi, sự đa dạng và không kén khẩu vị của nó. Một chiếc sandwich điển hình gồm có rau củ và thịt hoặc phomai thái lát được kẹp giữa hai miếng bánh mì gối.
Trong một miếng sandwich có cả tinh bột (carbohydrate), chất béo, chất đạm và chất xơ. Do đó, nhiều người còn đem theo sandwich để ăn trưa ở chỗ làm hoặc trường học. Sự đa dạng của sandwich nằm ở phần nhân kẹp giữa bánh. Sandwich Anh thường có nhân là thịt xông khói, trong khi đó sandwich Mỹ thường có nhân là bơ đậu phộng.
Nếu bạn đã quá quen với những loại sandwich kể trên, thì hôm nay “Sandwich cá ngừ” sẽ là một gợi ý mới mẻ mà bạn nên thử để đổi vị cho bữa ăn sáng của mình. Cá ngừ nhiều thịt, ít chất béo và giàu các muối khoáng nên rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Sandwich Cá Ngừ
Nguyên liệu
- 1 hộp cá ngừ sốt dầu
- 2 miếng bánh mì gối
- rau xà lách, cà chua, dưa leo, bắp cải tím
- sốt mayonnaise
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Bắp cải tím: rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Rau xà lách: rửa sạch, để ráo
- Cà chua, dưa leo: thái lát khoanh tròn
Thực hiện
- Chắt bỏ nước dầu trong hộp cá ngừ đi
- Trộn đều cá và bắp cải tím đã thái sợi cùng 2 thìa canh mayonaise
- Xếp rau xà lách lên miếng bánh mì. Dàn đều hỗn hợp cá và bắp cải tím lên. Xếp tiếp cà chua và dưa leo vào rồi dùng một miếng bánh mì khác kẹp lên.
- Dùng dao cắt chéo bánh thành hình tam giác. Ăn luôn, kèm một cốc sữa là đủ chất cho một buổi sáng học tập và làm việc hiệu quả.
Video
Dinh Dưỡng
Gợi ý một số món ăn khác với cá ngừ
- Cá ngừ sốt cà chua
- Cá ngừ ăn kèm măng tây sốt chanh dây
- Cá ngừ ngâm dầu trứng lốc xoáy
- Bún cá ngừ
- Cá ngừ áp chảo
- Canh chua cá ngừ
Từ nay bạn đã có cho mình bữa sáng “thần tốc” với sandwich cá ngừ mà không phải quanh đi quẩn lại với những món ăn nhàm chán thường ngày chỉ với vài thao tác đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công công thức sandwich cá ngừ thơm ngon, hấp dẫn mà BepXua gợi ý ngày hôm nay nhé.