Nướng khoai lang bằng nồi cơm điện, bạn đã thử chưa?

Khoai lang vốn thường được nướng bằng lò hoặc bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên không phải nhà ai cũng có những thiết bị này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cực hay, nướng khoai lang bằng nồi cơm điện. Nghe có vẻ hơi lạ, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng thiết bị quen thuộc này, mà thành phẩm thì ngon không thua gì lò nướng đâu nhé.

– Chuẩn bị: Khoai lang mật, nồi cơm điện, 100ml nước.

Nồi cơm điện vốn có diện tích khá hẹp, vì vậy bạn nên chọn các củ khoai kích cỡ vừa, đồng đều, chiều dài vừa đủ đặt vào nồi cơm. Không nên chọn loại khoai quá to, quá dài. Chúng vừa lâu chín, vừa khó ra mật, mà nếu phải cắt đôi ra cho vừa nồi thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng khoai sau khi nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng với sống lượng vừa phải để khoai hấp thu đủ nhiệt, chín đều và ra nhiều mật nhất có thể.

Rửa khoai thật sạch sẽ, sau đó dùng tăm nhọn chọc thành nhiều lỗ trên bề mặt củ khoai, nhất là những chỗ phình to. Mục đích của bước này là giúp khoai nhanh chín hơn.

Cách nướng khoai bằng nồi cơm điện

Khoai sau khi sơ chế, bạn xếp vào nồi cơm điện, sau đó đổ thêm khoảng 100ml nước.  Tiếp đó, bạn bật chế độ nấu cơm. Bạn có thể bật vào lúc trước khi ngủ trưa hoặc thậm chí trước khi ngủ qua đêm cũng được. Đừng lo lắng khoai sẽ bị cạn nước và cháy. Nồi cơm điện đủ thông minh để nhận biết nước cạn, khoai đủ độ nóng để tự động nhảy về chế độ giữ ấm. 

Cứ để khoai ở chế độ giữ ấm như vậy, để chúng thoát hết hơi nước, ruột mềm và không ngừng tiết ra mật. Sáng mai, khi mở nắp nồi ra, bạn sẽ thấy những củ khoai trong nồi hoàn toàn ráo nước, vỏ khoai nhăn lại, ruột khoai mềm, chảy đầy mật. Phần đáy nồi còn hơn cháy sém một chút làm dậy mùi thơm nức.  

Thông thường để nướng khoai bằng nồi cơm điện, thời gian để khoai cạn nước và chín mềm, chảy mật có khi chỉ cần 1 giờ. Tuy nhiên để khoai khô ráo và thơm hơn, bạn nên nướng với thời gian lâu hơn, hoặc nướng qua đêm là tốt nhất.

Lưu ý: Sau khi nướng xong, nếu bạn thấy vỏ khoai chưa thực sự ráo, hoặc bạn muốn vỏ khoai cháy sém hơn chút nữa để dậy mùi thơm, bạn có thể đảo các củ khoai lên, rồi bật lại ở chế độ nấu cơm. Khi khoai đủ độ nóng và hơi cháy sém bên dưới, hãy mở nắp vung ra để khoai được thoát hơi nước nhé. Lúc này khoai sẽ tỏa mùi thơm và bạn sẽ thưởng thức món ăn chuẩn vị khoai nướng nhất.

Lời kết

Trên đây là bí quyết nướng khoai bằng nồi cơm điện. Đây có lẽ là phương pháp mới và rất lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên hãy thử áp dụng nhé, biết đâu từ nay bạn sẽ không cần phải mua khoai nướng mật đắt đỏ ngoài hàng nữa, vì chính bạn đã có thể tự tay làm với độ ngon không kém.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.