Những món ngon từ xửng hấp nồi cơm điện khiến bạn bất ngờ

Xửng hấp nồi cơm điện là thứ thường ít được sử dụng trong các gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ với vật dụng này, bạn có thể chế ra rất nhiều món ăn ngon, lành mạnh, lại còn tiết kiệm tối đa thời gian. Hãy xem những món ngon bất ngờ từ xửng hấp nồi cơm điện là gì nhé.

Hấp gà 

Bạn đã ăn gà từ xửng hấp nồi cơm điện bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay nhé. Với cách này, gà không bị mất nước, giữa được gần như trọn vẹn lượng nước ngọt có trong thịt. Vì vậy hương vị món ăn sẽ rất thơm ngon, đậm đà.

Bạn có thể thực hiện như sau: Gà sau khi làm sạch và khử mùi tanh, bạn chặt đôi dọc theo mình gà. Xếp dưới xửng hấp sả đập dập, gừng đập dập và một củ hành tím đập dập, sau đó bạn úp hai nửa mình gà lên. Rải thêm sả, gừng, lá chanh bên trên. Nếu gà quá to, bạn có thể chặt rời đùi và cánh ra cho dễ hấp, hoặc chỉ hấp một nửa con.

Cho vào nồi cơm điện một lượng nước vừa phải, rồi đặt xửng hấp lên. Bật nồi cơm ở chế độ Cook. Hấp cách thủy gà trong thời gian từ 20-25 phút tính từ lúc sôi. Sau thời gian trên, bạn ủ gà thêm 5-10 phút nữa thì có thể lấy ra thưởng thức.

Hấp cá

Cá hấp sẽ là món tuyệt vời cho các bữa ăn không dùng dầu mỡ hoặc các món gỏi cuốn hấp dẫn. Việc hấp cá cũng sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn với xửng hấp nồi cơm điện. Cách làm như sau: Cá làm sạch và ướp kỹ gia vị. Nếu là cá to, bạn cần cắt khúc mỏng hoặc phi lê để hấp mình thịt cá. 

Xếp bên dưới xửng hấp một lớp thì là cắt khúc và gừng đập dập rồi đặt cá lên. Trên bề mặt cá bạn cũng dải một lớp gừng, thì là và hành lá kín mặt cá. Tiếp đó, bạn cho ít nước vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp lên và bật nồi ở chế độ Cook. Hấp cá trong khoảng 10 phút tính từ lúc sôi là cá sẽ chín.

Hấp khoai và rau củ

Trong khi nấu cơm, bạn có thể sử dụng thêm chiếc xửng hấp để hấp khoai và các loại rau củ khác. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và nhiên liệu nấu ăn. Hơn nữa, rau củ hấp theo cách này sẽ giữ được tối đa dinh dưỡng và vị ngọt. Hãy thường xuyên tận dụng cách này để có những bữa ăn thanh đạm nhé, nhất là khi bạn đang áp dụng chế độ ăn lành mạnh, với đa số là các món hấp luộc.

Hấp thịt

Nếu bạn cảm thấy luộc thịt sẽ mất đi một lượng kha khá nước ngọt có trong thịt, hãy sử dụng xửng hấp để hạn chế tối đa điều này. Cách làm đơn giản là sơ chế sạch thit, rồi cho vào xửng hấp. Cho thêm một củ hành tím đập dập xuống dưới để khử mùi tanh. Hấp khoảng 15-20 phút, bạn bật nồi sang chế độ Warm. Để trong khoảng 5 phút nữa là có thể lấy ra sử dụng. Khi hấp thịt, bạn cũng có thể hấp kèm thêm các loại rau củ khác để ăn cùng nhằm tiết kiệm thời gian nhé. Đây sẽ là cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng cho một bữa sáng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất đấy.

Đối với thịt bò, bạn có thể thái mỏng rồi ướp gia vị trước. Sau đó cho vào xửng hấp như bình thường. Tốt nhất là nên lót lột lớp giấy bạc xuống dưới để tận dụng nước tiết ra từ thịt bò. Hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Hấp trứng

Nếu bạn muốn ăn khoai, rau củ kèm thêm trứng, bạn chỉ cần xếp tất cả chúng vào xửng hấp nồi cơm điện và hấp. Thành phẩm mà bạn có được không chỉ là rau củ chín mềm, giữ nguyên màu sắc đẹp mắt, khoai bở, thơm, mà còn là những quả trứng chín. Tất cả đều đã đầy đủ cho một bữa ăn sáng lành mạnh và giàu dinh dưỡng cho cả nhà rồi đó.

Lời kết

Trên đây là những món ngon từ xửng hấp nồi cơm điện. hẳn bạn cũng rất bất ngờ trước vật dụng ít dùng tới này phải không. từ nay, hãy thường xuyên sử dụng xửng hấp nhé, bởi đây là thứ giúp mang tới những bữa ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe mọi người.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.